การเมือง

เลือกตั้งนครปฐม ทยา ทีปสุวรรณ แหลม 4 ข้อเหตุ อนาคตใหม่พ่าย

เลือกตั้งนครปฐม ผ่านไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม โดยผลปรากฎว่า นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา ชนะการเลือกตั้งซ่อมนครปฐม โดย ได้รับคะแนนไป 38,765 คะแนน(คะแนนอย่างไม่เป็นทางการ) รองลงมาคือ นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครจากพรคอนาคตใหม่ ได้คะแนนไป 28,882 คะแนน (คะแนนอย่างไม่เป็นทางการ) และ นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนนไป 13,061 คะแนน(คะแนนอย่างไม่เป็นทางการ) นอกจากนั้นก็เป็นพรรคเล็กๆอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อมที่จ.นครปฐมครั้งนี้ 87,424 ราย คิดเป็น 63.43%

จากผลการเลือกตั้งที่ปรากฎดังกล่าว ต่อมา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2562 นางทยา ทีปสุวรรณ อดีต กปปส.และภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ผลการเลือกตั้งสส.นครปฐม บอกอะไรเราได้หลายอย่าง…

– กระแสขาลงของพรรคอนาคตใหม่หลังประชาชนเห็นพฤติกรรมของหัวหน้าพรรคทั้งในเรื่องการโอนหุ้น, การปล่อยกู้, blind trust ที่ไม่เกิดขึ้นจริง, ความไม่จริงใจในการตอบคำถามศาล, การพาดพิงบุคคลที่ 3 ซึ่งถือเป็นแนวร่วมของพรรค

– การที่สส.อนาคตใหม่โหวตสวนเรื่องพ.ร.ก.โอนกำลังพลกองทัพบก

– การที่ปิยบุตรปราศรัยว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ถ้าอนาคตใหม่ชนะ จะเปลี่ยนนายก เปลี่ยนรัฐบาล!

– การที่ประชาชนอยากเห็นเสถียรภาพของรัฐบาลและให้โอกาสรัฐบาลทำงานต่อไป

ยังไงก้อขอแสดงความยินดีกับ คุณเผดิมชัย สะสมทรัพย์ พรรคชาติไทยพัฒนา ในชัยชนะครั้งนี้ และขอให้ท่านเข้าไปทำงานในสภาอย่างมีคุณภาพสมกับที่ประชาชนให้โอกาสค่ะ.

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดยหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้ว ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวจำนวนหนึ่ง ซึ่งส่นใหญ่เห็นด้วยกับการการวิเคราะห์ในโพสต์