"พุทธิพงษ์" แย้มทาบ 2-3 รายชื่อ พปชร. นั่ง ปธ.กมธ.แก้รธน. คาดสัปดาห์หน้าเคาะ

12 พ.ย. 2562 เวลา 4:57 น.

"พุทธิพงษ์" แย้ม ทาบทามคนที่เห็นตามข่าว นั่ง "ปธ.กมธ.แก้รธน." โผล่ชื่อคนนอก 2-3 คน คาด สัปดาห์หน้าได้ข้อสรุป ยันต้องเป็นคนของ "พปชร."

วันนี้ (12 พ.ย.62) เวลา 08.00 น. ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี นายพุทธิพงษ์ ปุณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกบุคคลที่จะเป็นประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ว่า ถึงตอนนี้ก็ได้ระดับหนึ่งแล้ว ยืนยันว่าคนที่จะมาจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะต้องเป็นคนที่มีความเข้าใจในเรื่องรัฐธรรมนูญและสามารถควบคุมการประชุมให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย เพราะทุกพรรคมีประเด็นที่แตกต่างกันไป

เมื่อถามว่า หากหลายฝ่ายมองว่าถ้าประธานกมธ.เป็นคนนอกจะเหมาะสมกว่า นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็ต้องดู ขณะนี้มีคนนอกประมาณ 2-3 คนแล้ว รวมถึงมีคนในด้วย ซึ่งหากมีโอกาสก็คงจะได้พูดคุยกัน และความจริงวันนี้ก็อาจจะได้พูดคุยกันแต่นายกฯ ติดภารกิจจึงต้องรีบเดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่ก็ได้มีการพูดคุยกันแล้วเบื้องต้น

เมื่อถามต่อว่า มีการทาบทามกันแล้วใช่หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ก็มีรายชื่อคนที่เขาไปพูดคุยกันอยู่ ตามที่เห็นในข่าวประมาณนั้น ฉะนั้น ขอให้รออีกไม่นานก็จะได้เห็นรายชื่อ คาดว่าในสัปดาห์หน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด