"วิษณุ" ไม่ขอวิจารณ์ แนะ อย่าคาดเดาคำตัดสินศาล รธน. ชี้ชะตา คดีหุ้นสื่อ "ธนาธร"

18 พ.ย. 2562 เวลา 8:28 น.

"วิษณุ" แนะ อย่าเพิ่งคาดเดาคำคำตัดสิน ศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา คดีหุ้นสื่อ "ธนาธร" ชี้ ผลเป็นบวกหรือลบ มีคำตอบในตัวแล้ว อย่าพูดกันไปก่อน หากพูดไปจะกลายเป็นอย่างอื่นเพราะเรื่องนี้ยังมีเวลาอีก 1-2 วัน

วันนี้ (18 พ.ย.62) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กรณีถือครองหุ้นบริษัทวี-ลัค มีเดีย ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ หากคำตัดสินออกมาเป็นบวกหรือลบ จะมีผลอย่างไร ว่า อย่าพูดกันไปก่อนเลย หากพูดไปจะกลายเป็นอย่างอื่นเพราะเรื่องนี้ยังมีเวลาอีก 1-2 วัน

“หากตัดสินเป็นลบก็ลบ หากตัดสินเป็นบวกก็บวก อย่าไปคาดเดาคำตัดสินก่อนเลย และรัฐบาลไม่ควรพูดถึงเรื่องนี้ หากมีผลเป็นลบก็ไม่รู้ว่าจะลบมากน้อยอย่างไรด้วย” นายวิษณุ กล่าว

เมื่อถามว่า หากคำตัดสินเป็นลบจะทำให้พ้นสมาชิกภาพ และต้องเลื่อนส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ขึ้นมาแทนได้เลยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถ้าเป็นการพ้นเฉพาะตัวก็เลื่อนลำดับถัดไปขึ้นมาได้เลย เรื่องนี้มีคำตอบในตัวอยู่แล้ว หรือหากผลตัดสินออกมาในทางบวก เขาก็มาปฎิบัติหน้าที่ส.ส.ได้ตามปกติ ขอให้รอฟังคำวินิจฉัยจากศาลดีกว่า อย่าไปวิเคราะห์หรือคาดเดาอะไรเลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด