“เอ๋ ปารีณา” ขึ้นโรงพักกลางดึกแจ้งความ “เสรีพิศุทธ์” เอกสารเท็จ

21 พ.ย. 2562 เวลา 2:10 น.

"เอ๋ ปารีณา" ส.ส.ราชบุรี แจ้งความกลางดึก เอาผิด “เสรีพิศุทธ์” ข้อหาเอกสารเท็จ กรณีหนังสือตั้งที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ เผยถามในที่ประชุมแล้วยอมรับเซ็นเอง

เมื่อเวลา​ 23.10​ น.​วันที่​ 20​ พฤศจิกายน  2562 น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ส.ส.ราชบุรี​ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าแจ้งความกับ​ พ.ต.ต.ณพพล​ มักการุณ สว.(สอบสวน)​ สน.ทองหล่อ​ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ​ เตมียเวส​ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย​ และในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในข้อหาเอกสารเท็จ

น.ส.ปารีณา​ เปิดเผยว่า​ ตนเดินทางมาแจ้งความเอาผิด​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในข้อหาเอกสารเท็จ​ สืบเนื่องจากการประชุม​คณะกรรมาธิการ​ เมื่อวันที่​ 18​ พฤศจิกายนที่ผ่านมา​ เฟซบุ๊กของ​ นายวัฒนา​ เมืองสุข​ อดีต​ รมช.พาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย​ ได้มีการโพสต์หนังสือวาระการประชุมในวันที่​ 20​ พฤศจิกายน ​ ซึ่งเป็นหนังสือเรื่องการตั้งที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ​ โดยมีลายเซ็นของ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ​ แนบมาด้วย​ เมื่อมีการสอบถามในที่ประชุมก็ได้รับการยืนยันว่า​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นผู้เซ็นหนังสือดังกล่าวเอง​ ซึ่งเชื่อว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารเท็จ​ จึงได้เดินทางมาแจ้งความในครั้งนี้

น.ส.ปารีณา​ กล่าวอีกว่า​ ในวันที่​ 21​ พฤศจิกายนนี้ จะเดินทางไปแจ้งความ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ​ อีกครั้งที่​ สน.สามเสน​ ในความผิด​ ม.157 กรณีที่มีการประชุมและมีมติเรียก​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และ​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้เข้ามาชี้แจง​ แต่ปรากฎว่าหนังสือที่ส่งให้เป็น​ พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​ ถือว่า​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ใช้อำนาจประธานบิดเบือนมติและใช้อำนาจในการเซ็น​ พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​

ซึ่งขณะนี้​ พ.ร.บ.ดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย​ ดังนั้น​ พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​ ปี2554 จึงขัดกับ​ รัฐธรรมนูญปี​ 2560​ และไม่ควรนำมาใช้ จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิฉัยแล้วเสร็จ​ แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลับนำมาใช้ ซึ่งไม่ได้มาจากมติแต่เป็นเรื่องส่วนตัว​ และจะเดินทางเข้าแจ้งความต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด