ธนาธร บุก กรุงเก่า รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร ย้ำเดินหน้าต่อแม้ไม่ได้เข้าสภา

24 พ.ย. 2562 เวลา 12:26 น.

ธนาธร ลุย กรุงเก่า รณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร พร้อมเดินหน้าต่อแม้ไม่ได้เข้าสภา ลั่นทำงานอย่างแข็งขันให้ ประชาชนเห็นถึงความตั้งใจ

วันนี้(24พ.ย.) ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย ส.ส.บัญชีรายชื่อ และทีมงานพรรคอนาคตใหม่ สาขาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เดินทางรณรงค์ยกเลิกการณ์เกณฑ์ทหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่อยู่ใน ร่าง พ.ร.บ.รับราชการทหาร ที่พรรคอนาคตใหม่ได้เสนอต่อสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว

นายธนาธร กล่าวตอนหนึ่งว่า พรรคก่อตั้งขึ้นมาเพื่อต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางไปสู่สังคมที่คนทุกคนเท่าเทียมกัน สู่สังคมที่เป็นประชาธิปไตย ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในสภา หรือนอกสภาคนทุกคนล้วนมีบทบาท ผู้ที่เป็น ส.ส. ก็ทำหน้าที่ไปในสภา ในฐานะตัวแทนของประชาชน ส่วนตนหรือผู้ที่อยู่นอกสภา ก็ยังช่วยกันรณรงค์ ช่วยกันสร้างพรรคการเมืองให้เข้มแข็งได้ ทุกคนมีคุณค่าในการเดินทางเท่ากัน

ธนาธร ลุย กรุงเก่า รณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร พร้อมเดินหน้าต่อแม้ไม่ได้เข้าสภา ลั่นทำงานอย่างแข็งขันให้ ประชาชนเห็นถึงความตั้งใจ ธนาธร ลุย กรุงเก่า รณรงค์ยกเลิกเกณฑ์ทหาร พร้อมเดินหน้าต่อแม้ไม่ได้เข้าสภา ลั่นทำงานอย่างแข็งขันให้ ประชาชนเห็นถึงความตั้งใจ

"ปากกาอยู่ที่เขา ไม่ได้อยู่ที่เรา แต่สิ่งที่เรามีคือการรณรงค์และเดินหน้าพูดคุยกับมวลชน ให้ประชาชนเข้าใจถึงความตั้งใจที่เรามี ถึงความปรารถนาดีที่พวกเรามีต่อประชาชน ที่เราเชื่อว่าประชาธิปไตยไม่ใช่ทางเลือกของประเทศ แต่เป็นทางออกทางเดียวที่เหลืออยู่ ก่อนที่ระเบิดเวลาของรัฐธรรมนูญ 2560 จะระเบิดขึ้น ก่อนที่ความตึงเครียดทางสังคมจะระเบิดเกิดขึ้นเป็นความรุนแรง" ธนาธร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด