รวมภาพ กองเชียร์ อนาคตใหม่ นัดรวมพลใหญ่ ชูป้าย แน่นสกายวอล์ค

14 ธ.ค. 2562 เวลา 9:54 น.

กองเชียร์ "อนาคตใหม่" แน่นพื้นที่สกายวอล์ค แยกปทุมวัน ชูป้ายเรียกร้องความยุติธรรม ด้าน "ปิยบุตร - ช่อ พรรณิการ์" เดินทางมาถึงพื้นที่ชุมนุม และเข้าทักทายพูดคุยกับผู้ชุมนุม

วันที่ 14 ธ.ค.กลุ่มมวลชนได้ทยอยเดินทางมารวมตัวบนทางเดินสกายวอล์คบริเวณสี่แยกปทุมวันตั้งแต่ช่วงบ่าย เพื่อรอการปรากฎตัวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้นัดหมายผ่านสื่อโซเซียลมีเดีย เรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมระยะสั้น หรือแฟลชม็อบ ตั้งแต่เวลา 17.00-18.00 น.

ซึ่งการนัดชุมนุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่งคำร้องยุบพรรคอนาคตใหม่ ให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยกรณีกู้ยืมเงิน จำนวน 191 ล้านบาท

โดยมวลชนที่มารวมตัวกันตั้งแต่ช่วงบ่าย ก่อนเวลานัดหมายยังคงเป็นกลุ่มคนสูงวัย โดยผู้ที่มาถึงก่อนต่างจับจองพื้นที่นั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นต่อสถานการณ์บ้านเมือง มีการชูแผ่นป้ายข้อความต่างๆ เช่น “ผมมาจากโลกออนไลน์” “ความยุติธรรมคือเจตนารมณ์ของกฎหมาย” บางคนก็ถือโอกาสถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับอาคารสถานที่

โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าที่มีการตกแต่งพื้นที่เพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่วนประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมยังสามารถสัญจรไปมาบนสกายวอล์คได้ตามปกติ

ล่าสุด นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และน.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาถึงพื้นที่ชุมนุมแล้ว และเข้าทักทายพูดคุยกับผู้ชุมนุม

กองเชียร์ กองเชียร์ กองเชียร์ กองเชียร์

กองเชียร์ กองเชียร์ กองเชียร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด