ธนาธร ไม่หวั่น ยุบพรรคอนาคตใหม่ ลั่นสร้างใหม่ได้

26 ธ.ค. 2562 เวลา 4:03 น.

ธนาธร ไม่หวั่นยุบพรรคอนาคตใหม่ ลั่นยุบก็สร้างใหม่ ยุบพรรคไม่ได้หมายความว่า ส.ส.จะหายไป

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2562 พรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมครบรอบ 1 ปี อนาคตใหม่ นครนายก ที่ร้านอาหารริมน้ำริเวอร์ไซด์ อ.เมืองนครนายก จ. นครนายก

โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้ทำการบรรยาย เกี่ยวกับการทำงานของพรรคอนาคตใหม่ 1 ปี ที่ผ่านมา และการทำงาน ของพรรคอนาคตใหม่ในปีหน้า ถัดนั้นเป็นการเดินรณรงค์เลิกบังคับเกณฑ์ทหารที่ตลาดโต้รุ่ง

นายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังการบรรยาย ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญ มีแถลงการณ์วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่คดีล้มล้างการปกครองว่า ส่วนตัวทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้ ด้วยปากกาและอำนาจอยู่ที่ศาลรัฐธรรมนูญ แต่ยืนยันว่าไม่มีความวิตกใดๆทั้งสิ้น เพราะต่อให้ยุบก็สร้างใหม่ได้ ยุบก็สู้ต่อ ซึ่งหากโดนยุบพรรคเราก็ยังมีส.ส.ในสภาอยู่ ยุบพรรคไม่ได้หมายความว่า ส.ส.ของเราจะหายไป

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนนี้ทางพรรคอนาคตใหม่เอง ก็มีแผนการทำงานของปี 2563 อยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเรื่องการสร้างพรรคให้เข้มแข็งและมีความยึดโยงกับสมาชิกพรรคฯและประชาชนมากขึ้น รวมถึงแผนการทำงานในสภาฯอีกหลายด้านด้วยกัน

ส่วนกรณีที่ทวิตเตอร์ของนายธนาธร ติดแฮชแท็กในลักษณะเชื้อเชิญศิลปินและบุคคลสาธารณะมาร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้น มาจากการที่ นายจอห์น วิญญู ส่งต่อมาในแบบจดหมายลูกโซ่ ตนจึงรับคำเชิญและแท็กคนอื่นต่อ

ท้ายนี้ นาย ธนาธร ขอยืนยันว่าทางพรรคฯ ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมดังกล่าวแต่อย่างใด แต่เป็นฝ่ายที่ได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมเท่านั้น