สนธิรัตน์ แจงคลิปเสียงปริศนา ต้องตรวจสอบ ยันพปชร.ไม่มีนโยบายซื้อตัวส.ส.

25 ก.พ. 2563 เวลา 5:37 น.

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เผยขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีคลิปเสียงดึง ส.ส.อนาคตใหม่ มารวมกับฝั่งรัฐบาล พร้อมมั่นใจเสียงพรรค ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล 263 เสียง มีความมั่นคง และพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีนโยบายใช้เงินซื้อเสียง ส.ส.

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยกรณีคลิปเสียงที่ถูกคาดการณ์เป็นเสียง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ดีลกับ ส.ส.อนาคตใหม่ให้ไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย ว่า ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนก่อนสรุปว่าเจ้าของเสียงเป็นใคร เนื่องจากในช่วง 2 วันนี้มีเหตุการณ์ต่างๆหลายเรื่อง มีทั้งจริงและเท็จ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ชี้ชัดได้ว่าเจ้าของเสียงเป็นใคร

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐไม่มีนโยบายเรื่องการใช้เงินซื้อเสียง ส.ส.และยังไม่ทราบว่ามีคนของพรรคเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ ส่วนคนที่จะเข้ามาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ เบื้องต้นก็ต้องมีใจที่อยากจะทำงานกับพรรค และมีความมั่นคงต่อพรรค

นายสนธิรัตน์ เชื่อมั่นว่า แม้ไม่มี ส.ส.ย้ายเข้ามาเพิ่ม แต่คะแนนเสียงของฝั่งรัฐบาล จำนวน 263 เสียง ก็มีความมั่นคง ซึ่งเป็นจำนวนเกินกึ่งหนึ่งในขณะนี้คือ 244 เสียงอยู่แล้ว และพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ร่วมกันโดยมีแนวทางทำงานเพื่อประเทศชาติ ไม่ได้ยึดติดอยู่กับตัวเลขจำนวน ส.ส. ซึ่งหากพรรคร่วมรัฐบาลยังจับมือกันได้เช่นนี้ก็จะเดินหน้าทำงานร่วมกันต่อไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด