การเมือง

มงคลกิตติ์ ฝากถึง บิ๊กตู่ ช่วยเหลือ ปชช.ที่ขาดรายได้ ช่วงวิกฤตโควิด-19

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เสนอรัฐบาลช่วย ปชช. ช่วงควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19 คนจำนวนมากไม่มีรายได้ และเจ้าของกิจการก็ไม่มีเงินจ่าย เพราะไม่มีรายได้เช่นกัน

18 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนนี้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กของตัวเอง โดยมีเนื้อหาดังนี้

“#เสนอรัฐบาลดูแลประชาชน 2 เดือน ช่วงขาดรายได้ ระหว่าง… รัฐบาลต้องการควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19 ประชาชนจำนวนมากไม่มีรายได้ และเจ้าของกิจการก็ไม่มีเงินจ่าย เพราะไม่มีรายได้เช่นกัน

“โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ต้องเลี้ยงดูครอบครัว เฉลี่ย 1 คน เลี้ยงอีก 3 คน คนเลี้ยง 15 ล้านคน (พนักงานบริษัท พนักงานโรงแรม ไกด์ เกษตรกร แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ คนขับรถตู้ หมอนวด สาวขายบริการ บ๋อย คนโบกรถ แม่ค้าในตลาด อื่นๆ ) คนถูกเลี้ยงอีก 45-48 ล้านคน

“เสนอให้รัฐบาลมอบเงินเดือน เดือนละ 7,500 บาท จำนวน 2 เดือนก่อน รวมใช้เงินประมาณ 2.25 แสนล้านบาท ก็จะช่วยให้พวกเขามีชีวิตอยู่ต่อไปได้ รัฐก็ยังได้ภาษี vat7% ภาษีนิติบุคคล ย้อนกลับ ส่งต่อให้ธุรกิจอุปโภคบริโภค เกษตรกรรม ไปต่อได้ ถ้าโควิด-19 ยังไม่หยุดค่อยเพิ่มทีหลัง ฝากลุงตู่ด้วย”