การเมือง

“สิระ” งัด “เสรีพิศุทธ์” หลังสั่งประชุม กมธ. เหน็บ อายุมากแล้ว ตายไปประเทศก็ไม่เสียหาย

สิระ เจนจาคะ ฉุนขาด เสรีพิศุทธ์ หลังสั่งประชุม กมธ. ไม่ทำตามนโยบายนายกฯ บอก คนเป็น ส.ส. เขตต้องไปดูประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่มานั่งประชุม เหน็บ ปมบอกไม่กลัวตาย เพราะผ่านสนามรบมาเยอะแล้ว ชี้ อายุท่านก็เยอะแล้ว หากตายไป ไม่เกิดความเสียหายต่อประเทศ

วันนี้ 18 มี.ค.63 ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติชอบ สภาผู้แทนราษฎร ระบุถ้ากลัวเชื้อโควิด 19 ไม่ต้องมาเป็น ส.ส. นั้น

 

ในเรื่องนี้ นายจิระ ให้ความเห็นต่อผู้สื่อข่าวว่า การเป็น ส.ส. ไม่ใช่ต้องมานั่งประชุมในวันนี้ คนเป็น ส.ส. เขตต้องไปดูประชาชนในพื้นที่ ไม่ใช่มานั่งประชุม แต่ไม่ดูแลประชาชนในพื้นที่ ขอถามว่า อะไรสำคัญกว่าระหว่างมาประชุมกับการไปดูแลประชาชนในพื้นที่ หาหน้ากากอนามัยและตรวจสอบหน้ากากขายเกินราคา ไปให้ความรู้รณรงค์และตรวจสอบว่า

ชาวบ้านคนใดติดเชื้อโควิดบ้าง การอ้างว่า การประชุมกมธ.เป็นการแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องการขาดแคลนหน้ากากอนามัยนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ
แต่ตนเป็น ส.ส. เขต และในไลน์กลุ่มของกมธ.ป.ป.ช. ทางกมธ.หลายคนที่เป็น ส.ส. เขตให้ความเห็นว่า ต้องลงพื้นที่ดูแลความเดือดร้อนประชาชนในยามวิกฤติ แต่การจะตรวจสอบคนที่กระทำผิดเรื่องหน้ากาก 2-3สัปดาห์ก็ยังไม่สาย

นายสิระ กล่าวถึงหลังได้เดินทางไปตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ตอนนี้ตนมีความรู้สึกว่า มีอาการหน้าแดง จะมีอาการหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ วัดไข้เกือบ 37 องศา ดังนั้นการที่ยังประชุมกมธ.ต่อเป็นการไม่สนองนโยบายรัฐหรือไม่ มีใครรู้หรือไม่ ในห้องประชุม กมธ. มีใครมีเชื้อที่จะแพร่ได้หรือไม่

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ระบุว่า ไม่กลัวตาย เพราะผ่านสนามรบมาเยอะแล้ว นายสิระตอบว่า อายุท่านก็เยอะแล้ว สมควรหรือไม่ หากพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นอะไรไป คิดว่า ไม่เกิดความเสียหายต่อประเทศ ท่านตายคนหนึ่งประเทศก็ยังอยู่ได้ แต่คนที่อยู่ในห้องประชุมมีตั้งเท่าไร ถ้าวันนี้ผมติดจริงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

แล้วคนในห้องประชุมจะทำอย่างไร จึงเรียกร้องให้ประธานกมธ.รับผิดชอบในคำสั่งที่ให้ประชุม จะบอกให้ตนรับผิดชอบคงไม่ใช่ แต่เป็นเพราะประธานเรียกให้ประชุม

เมื่อถามว่า มีการมองว่า นำเรื่องโควิด 19 มาเป็นเกมการเมือง นายสิระตอบว่า ถึงบอกว่า อย่าทำได้หรือไม่ ขอให้จับมือกันผ่านวิกฤติ ไม่ว่า ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล
และพวกโหนกระแสก็เหมือนกัน ขอให้ไปโหนกระแสเรื่องดีๆกันบ้าง จะทำอย่างไรให้ประชาชนผ่านพ้นไปได้ นายสิระ กล่าวทิ้งท้าย