"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-สมชาย" ร่วมอาลัย ส่งพวงหรีดร่วมงานศพ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล

22 พ.ค. 2563 เวลา 10:39 น.

3 อดีตนายกฯ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-สมชาย" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัย งานศพ สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศ สมัยรัฐบาลเพื่อไทย

ทักษิณ วันนี้(22พ.ค.) ที่ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพฯ ภายในงานศพนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยโรคมะเร็งตับ ที่ ร.พ.ศิริราช สิริอายุ 67 ปี

Breaking News : สิ้น "สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล" อดีตรองนายกฯ-รมต.ต่างประเทศ

ยิ่งลักษณ์ โพสต์อาลัย สุรพงษ์ ร่ำนับเป็นการสูญเสียที่ประเมินค่าไม่ได้

ซึ่งตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา เป็นพิธีรดน้ำศพ โดยบรรกาศเป็นด้วยความโศกเศร้ามีคนในครอบครัว พร้อมด้วยเพื่อนพี่น้อง แกนนำพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็น นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเมืองไทย ,คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, นายภูมิธรรม เวชยชัย, นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ,นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รวมถึงส.ส.พรรคเพื่อไทย และอดีตแกนนำ นปช.ต่างมาร่วมอาลัยกับการจากไปของอดีตอดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดของอดีตนายกรัฐมนตรี อย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ,น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ,นายสมชาย คงสวัสดิ์ รวมถึงพวงหรีดจากอดีตรัฐมนตรีประจำกระทรวงต่างๆ และอดีต ส.ส. จากพรรคเพื่อไทยจำนวนมาก

สำหรับกำหนดส่วนสวดพระอภิธรรมศพ จะจัดตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤษภาคม 2563 เวลา 18.00 น. จากนั้นในวันที่​ 25​ พฤษภาคม 2563 จะส่งมอบร่างให้กับโรงพยาบาลศิริราชนำไปศึกษาต่อไป​ ตามที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ได้บริจาคร่างกายเป็น "อาจารย์ใหญ่" ให้กับโรงพยาบาล 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด