การเมือง

“บิ๊กต๊อก+บิ๊กหนุ่ย” เข้าทำเนียบอำลาตำแหน่ง เตรียมถวายสัตย์ฯ ก่อนปฏิบัติหน้าที่ “องคมนตรี”

วันที่ 6 ธ.ค. 59 – ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลในช่วงบ่ายวันนี้ (6 ธ.ค.) ว่า พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรีในวันนี้ (6 ธ.ค.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่ออำลาตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่วงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแล้ว วันนี้ (6 ธ.ค.) จึงมาอำลา พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ จะได้ถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่องคมนตรี

ส่วนการติดตามจับกุมพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตามที่มีหมายจับนั้น พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดถึงแล้ว เพราะหมดเวลาของตนแล้ว แต่ได้สั่งการเรื่องต่าง ๆ กับเจ้าหน้าที่ไว้เรียบร้อยแล้ว ภารกิจในกระทรวงยุติธรรมที่ยังค้างคาอยู่ ขออย่าได้เป็นห่วง เพราะคนที่อยู่สามารถทำงานได้ต่อเนื่องทั้งหมด และทุกคนที่เข้ามาล้วนมีวาระ เวลาอยู่ก็ต้องทำให้ดี เวลาไปแล้วจะไปห่วงอะไร ถ้าลาไปแล้วกลับเป็นห่วง ถามว่าแล้วตอนอยู่ทำไมไม่ทำให้มันเสร็จ ส่วนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนตนนั้น ส่วนตัวไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะพิจารณา

"ตอนผมอยู่ในทุกตำแหน่งก็ได้ทำดีที่สุดแล้ว ผมทำงานเต็มที่ สื่อว่า ผมทำงานเต็มที่ไหม แต่หมดเวลาเราแล้วก็ไม่แล้ว อย่าไปยุ่ง ตำแหน่งผมไม่ต้องพูดเรื่องพวกนี้แล้ว เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ แล้วก็จบ ส่วนงานเก่าผมสั่งการไปก่อนหน้านี้แล้ว ไม่เห็นจะต้องพูดอะไรอีก คุณอย่าเป็นห่วง คนที่มาใหม่ก็ต้องทำงาน ถ้าห่วงไปหมดมันก็ไม่ใช่ งานพวกนี้ต้องแทนกันได้หมด ผมขอขอบคุณทุกอย่าง ขอบคุณจริง ๆ ขอบคุณพวกเรา ขอบคุณที่ได้รู้จักกันในช่วงชีวิตที่สำคัญของผม" พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ไพบูลย์ มีสีหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา และภายหลังจากที่ พล.อ.ไพบูลย์ เดินขึ้นไปพบนายกฯ บนตึกไทยคู่ฟ้านั้น ช่วงเวลาใกล้เคียงกัน พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นองคมนตรีด้วยนั้น ได้เข้าพบนายกฯ เพื่ออำลาตำเเหน่งเช่นกัน