นายกฯ สั่งด่วน ให้ "กอ.รมน." ช่วย ปชช.ได้รับผลกระทบจาก พายุดีเปรสชั่น

08 ต.ค. 2563 เวลา 10:51 น.

โฆษก กอ.รมน. บอก นายกฯ ห่วงพายุทำประชาชนเดือดร้อน สั่งด่วนให้หน่วยงาน เข้าช่วยเหลือทันที

โฆษก กอ.รมน. บอก นายกฯ ห่วงพายุทำประชาชนเดือดร้อน สั่งด่วนให้หน่วยงาน เข้าช่วยเหลือทันที

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศ เรื่องหย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทวีกำลังแรงขึ้น เป็นพายุดีเปรสชัน ในสัปดาห์นี้ และคาดว่าจะเคลื่อนตัวมาทางทิศทางบริเวณอ่าวไทยตอนบน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ โดยจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในพื้นที่บางแห่งนั้น 
 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม ในฐานะ ผอ.รมน. มีความห่วงใยต่อประชาชนทุกคนที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ จึงได้สั่งการและกำชับให้เตรียมการรับมือกับอุทกภัยในครั้งนี้ โดยมอบหมายให้ กอ.รมน. ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประสานงานร่วมกับ กอ.รมน.ภาค และ กอ.รมน.จังหวัด เตรียมการความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติจากพายุดีเปรสชัน โดยการบูรณาการ และประสานงาน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมติดตามสถานการณ์ประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนเตรียมความพร้อมในการเฝ้าระวัง แจ้งเตือน และช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย ให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว ทั่วถึง และทันเวลา  โปรแกรมแอนตี้ไวรัสของแท้จาก KASPERSKY ราคาพิเศษ

 

กอ.รมน. เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงหน่วยงานหนึ่งที่พร้อมช่วยเหลือดูแลประชาชนทุกคนที่ได้รับผลกระทบ สำหรับประชาชนที่กำลังจะเผชิญเหตุ สามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารได้ที่ Call Center 1374 รับแจ้งเหตุความมั่นคงหรือสามารถประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด