"ศปปส." บุกไทยซัมมิท ไล่ "ธนาธร" ออกนอกประเทศ

12 ต.ค. 2563 เวลา 8:13 น.

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน บุก ไทยซัมมิท ไล่ "ธนาธร" ออกนอกประเทศ จี้ รับผิดชอบคำพูดและการกระทำจาบจ้วงสถาบัน ลั่น "ถ้ายังคิดไม่ได้ เดี๋ยวมาไล่อีก" 

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน บุก ไทยซัมมิท ไล่

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. เคลื่อนขบวนชุมนุมจากสมาคมปักษ์ใต้ มายังอาคารไทยซัมมิท ที่ทำการคณะก้าวหน้า เพื่อกดดัน และแถลงการณ์ไล่ประธานคณะก้าวหน้า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พ้นประเทศไทย เพราะเห็นว่านายธนาธร ไม่ตระหนักถึงการกระทำและยังคงทำอยู่

โดยแกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน นายจักรพงษ์ กลิ่นแก้ว กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมเสวนาที่คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันนั้นมีนายธนาธร ร่วมเสวนาด้วยโดยในวันนั้นมีการพูดถึงการปฏิรูปสถาบันวันนี้จึงเป็นเหตุผลที่ต้องมาอีกครั้งเพื่อมาตอกย้ำให้นายธนาธร ได้รู้ซึ้งและตระหนัก ถึงสิ่งที่ไม่สมควรพูดสิ่งที่ทำไม่ได้แต่ก็ยังประกาศอย่างชัดเจนว่าจะเป็นแนวหน้าให้ประชาชนได้ออกมามีส่วนร่วมในการปฏิรูปสถาบัน โดยนายธนาธรได้กล่าวว่าอย่าทิ้งให้ประชาชนโดดเดี่ยวตนเชื่อว่าโดดเดี่ยวแน่นอนเพราะคนไทยไม่ยอมและรับไม่ได้ 

 

 

พร้อมกันนี้ ได้อ่านแถลงการณ์  ขับไล่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกจากประเทศไทย ซึ่งเติบโตบนแผ่นดินไทยแต่กลับผูกใจเจ็บต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไม่สำนึกว่าต้นตระกุลมีวันนี้ได้ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ // จึงเห็นว่าถ้านายธนาธรเห็นว่าประเทศไทยไม่มีดีเลยสักอย่างพวกเราจึงรวมพลังมาขับไล่นายธนาธรให้ออกจากประเทศนี้ ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของนายธนาธรซึ่งการไล่ออกจากแผ่นดินไทยเป็นเพียงการพูดให้สำนึก เป็นการพูดให้ตระหนักและไตร่ตรองให้ดีว่าสมควรหรือไม่ที่จะทำเช่นนี้และการที่มาขับไล่ก็อยากที่จะแสดงให้คนใกล้ชิดและสนิทสนมกับนายธนาธร ตระหนักกด้วยว่าถ้าหากนายธนาธรคนนี้ยังอยู่สร้างความแตกแยกปลุกปั่นยุยงส่งเสริมเหมือนทุกวันนี้สมควรแล้วหรือไม่ที่จะออกมาขับไล่ออกจากแผ่นดินไทย

"ครั้งที่แล้วมีการเตือนแล้วแต่ยังไม่หยุดครั้งนี้จึงเป็นการยกระดับการขับไล่ ซึ่งเป็นการรวมพลังกันมาเพื่อให้นายธนาธรคิดและตระหนักใหม่อีกครั้ง ถึงเวลาแล้วที่นายธนาธรจะต้องถือธงออกมานำหน้า กลุ่มนักศึกษาที่ออกมาชุมนุม ที่ไม่ออกมาเพราะรู้แล้วหรือไม่ว่าไม่ชนะจึงให้นักศึกษาออกหน้ารับแทน ถ้ายังไม่หยุดการกระทำครั้งหน้ามามากกว่านี้แน่นอน" 
ส่

 

วนวันที่ 14 ตุลาคมนี้นั้น ทางกลุ่มฯ จะเข้าร่วมรับเสด็จที่สนามหลวง พร้อมยืนยันไม่เผชิญหน้า กับการชุมนุมของคณะราษฎร แน่นอน อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันนี้ นายธนาธร ได้เดินทางไปลงพื้นที่ในนามคณะก้าวหน้าที่ จ.อุดรธานี

 

ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน บุก ไทยซัมมิท ไล่

ช้อป Pomelo แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์ fast fashion ที่กำลังมาแรง
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด