"สิระ"วอนผู้ปกครองตักเตือนเยาวชน อย่าจบอนาคตเพราะถูก "อีแอบ" หลอกใช้

30 ต.ค. 2563 เวลา 2:57 น.

“สิระ” วอนผู้ปกครองตักเตือนเยาวชน อย่าจบอนาคตตัวเองเพราะตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองที่หวังแต่หลอกใช้เยาวชน เพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ

“สิระ” วอนผู้ปกครองตักเตือนเยาวชน อย่าจบอนาคตตัวเองเพราะตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองที่หวังแต่หลอกใช้เยาวชน เพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ความวุ่นวายที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน ซึ่งกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย พยายามของสิทธิลี้ภัยไปยังสหรัฐอเมริกา แต่ทางสหรัฐปฎิเสธ ส่งผลให้ถูกตำรวจจับกุมว่า ตัวอย่างที่เกิดขึ้นมีให้เยาวชนที่ออกมาก่อม็อบให้เห็นแล้ว ว่าทุกการชุมนุมมักมีผู้อยู่เบื้องหลัง และเมื่อการชุมนุมจบลงบรรดาแกนนำก็ต้องหลบหนีหรือรับโทษ แต่คนอยู่เบื้องหลัง หรือพวกอีแอบทั้งหลายก็จะพาเหรดเข้าสู่เส้นทางการเมือง เพื่อเสวยสุขในอำนาจต่อไป ไม่แตกต่างจากพวกจิตใตอำมหิต เหี้ยมโหด ที่หวังแต่หลอกใช้เยาวชนเป็นบันไดสู่ความสำเร็จที่ตัวเองคาดไว้

นายสิระ กล่าวต่อว่า จากที่ตนเห็น เด็กๆและเยาวชนเหล่านี้ บางคนเรียนถึงนิติศาสคร์ วิศวะ หมอ ซึ่งยังมีอนาคตอีกยาวไกล การออกมาชุมนุมจนมีคดีความติดตัว  ในอนาคตเมื่อพวกน้องเรียกจบ คดีเหล่านี้จะอยู่กับน้อง ๆ ไปตลอดชีวิต ไม่ต้องคิดว่าจะรับราชการ เพราะแม้บริษัทเอกชนเขาก็ไม่อยากรับคนมีคดี มีประวัติติดตัว ตนจึงอยากถามว่า วันนี้น้องๆอายุ 20 ต้นๆ ยังต้องใช้ชีวิตไปอีกยาวนาน พวกอีแอบทั้งหลายที่อยู่ข้างหลังที่ให้กำลังใจน้องอยู่ตอนนี้ เมื่อถึงเวลาเขาจะมาหันกลับมาดูแลพวกน้อง ๆ หรือไม่ 

“ผู้ปกครองที่บ้านต้องใส่ใจบุตรหลาน อย่าปล่อยปะละเลยให้ตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองบางกลุ่ม ที่ไม่ได้ประสงค์ดีกับเยาวชนของชาติ เคยลองย้อนคิดดูหรือไม่ว่า เหตุใด พวกเขาจึงไม่ออกมาเป็นผู้นำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเอง ในเมื่อมีแนวคิดตรงกัน และทำไมถึงปล่อยให้เยาวชนผู้ร่วมอุดมการณ์ถูกจับกลุ่ม และอยู่ในสถานการณ์อันตรายหลายต่อหลายครั้ง เรื่องที่เกิดขึ้นผู้ปกครองต้องจับเขาคุยกับลูกๆของท่าน หากไม่ต้องการให้พวกเขาจบอนาคตของตัวเองในวัย 20 กว่าปี”นายสิระ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด