ธนาธร เผย ไม่ได้อยู่ในรถที่ถูกม็อบล้อม โพสต์ อย่าตกอยู่ในหลุมพรางเดิมๆ

11 พ.ย. 2563 เวลา 11:08 น.

ธนาธร เคลื่อนไหวแล้ว ! หลังโลกโซเชียลเผยแพร่คลิป รถถูกม็อบล้อม แจง ไม่ได้อยู่ในรถคันดังกล่าว

ธนาธร เคลื่อนไหวแล้ว ! หลังโลกโซเชียลเผยแพร่คลิป รถถูกม็อบล้อม แจง ไม่ได้อยู่ในรถคันดังกล่าว

จากกรณีโลกโซเชียล ได้เผยแพร่คลิปที่ระบุว่า ม็อบล้อมรถ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โดยคาดว่านายธนาธรอยู่ภายในรถคันดังกล่าว ขณะเดินทางออกจากโรงแรมราวดี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ต่อมานายธนาธร ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยมีเนื้อหาดังนี้

“(อำนาจแห่งฝันร้าย)… คนที่ชูป้ายไล่ล่าผมและคณะก้าวหน้าในตอนนี้ ลองถามตัวเองให้ดีว่าคุณกำลังตกหลุมพรางเดิมๆ อยู่หรือไม่?

“หลุมพรางที่ว่านั้นคืออะไร? ก็คือการสร้าง “ฝันร้าย” ขึ้นมา ให้พวกเรากลัวและไม่กล้าลืมตาตื่นขึ้นมามองหาอนาคตและความเป็นไปได้ใหม่ๆ

“เรารู้ดีอยู่เต็มอกว่า ผู้บริหารท้องถิ่นจำนวนไม่น้อย มีพฤติกรรมกินหัวคิว เอื้อประโยชน์พวกพ้อง เรารู้ดีอยู่เต็มอกว่าการเมืองท้องถิ่นคือการเมืองมาเฟีย การเมืองบ้านใหญ่ การเมืองเรื่องการกอบโกยผลประโยชน์โดยไม่สนใจประชาชนเลยว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

“เด็กจำนวนมากยังต้องฝากชีวิตไว้กับอาหารกลางวันที่ไม่มีคุณภาพของโรงเรียนไปแบบนี้อีกนานแค่ไหน เมื่อไหร่เราจะมีทางเท้าดีๆ ถนนไม่พัง เมื่อไหร่เราจะมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดีพอ เมื่อไหร่ท้องถิ่นเราจะมีงานที่มีคุณภาพ เมื่อไหร่เราจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

“แต่เรากลับยอมจมปลักอยู่กับความชั่วร้ายเหล่านี้ เพราะพวกเขาหลอกให้เราเชื่อว่า อนาคตข้างหน้าเป็นเรื่องน่ากลัว คนที่จะเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลง ต้องเป็นพวกล้มเจ้า พลิกฟ้าคว่ำแผ่นดิน

“ในเมื่อไม่กล้าเปลี่ยน ก็เท่ากับเราต้องจำยอมอยู่กับความชั่วร้ายเดิมๆ แล้วคุณลองคิดดูดีๆ ว่าใครยังได้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้อยู่? และเขาคือคนเดียวกับคนที่สร้าง “ฝันร้าย” มาหลอกหลอนพวกคุณหรือไม่ ?

“สิ่งที่เป็นภัยต่อพวกเรามากที่สุด ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเจอเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา แต่คือ “ฝันร้าย” ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหลอกหลอนเราไม่จบไม่สิ้น

และได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “มีคนถามเข้ามาเยอะเรื่องกลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองล้อมรถที่นครศรีธรรมราช ผมขอแจงตามนี้ว่าไม่ได้รับอันตรายใดๆ เนื่องจากผมไม่ได้อยู่ในรถคันนี้ และรถก็ไม่ใช่ของผมด้วย จะห่วงก็แต่คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่นั่นแหละ ส่วนตอนนี้ผมยังอยู่กับผู้สมัครและยังทำงานรณรงค์อยู่ภาคใต้นะครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด