พบหน้ากากอนามัย ขายเกินราคา แจ้งสายด่วน 1569

กรมการค้าภายใน เผย ทุกโรงงานเร่งการผลิตหน้ากากอนามัย 24 ชั่วโมง ผลิตได้เกือบ 100 ล้านชิ้นต่อเดือน 4 เดือนนี้ไม่ขาดแคลนแน่นอน ใครกักตุน ฉวยโอกาสขึ้นราคา มีโทษจำคุก 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เลือกตั้ง 62 : คสช.กางไทม์ไลน์ให้พรรคการเมือง ย้ำชัด 24 ก.พ. 62 เลือกตั้งส.ส.

“ประยุทธ์” หัวโต๊ะถก “พรรคการเมือง” ขอบคุณทุกพรรคที่เข้าร่วม ชี้ เป็นก้าวแรกสู่ปชต.ของไทย ด้าน “วิษณุ” กางโรดแมป 18 ม.ค. กกต. เปิดแคนดิเดต “นายกฯ” ย้ำ “เลือกตั้ง” 24 ก.พ.62 ส่วน “ครม.-คสช.” พ้นหน้า พ.ค. 62 

ปวดไมเกรนทรมารกวนใจ 5ตัวช่วยง่าย ๆ ช่วยให้ดีขึ้น

ปัญหาสุขภาพ หนักใจของใครหลายๆ  คนคงหนีไม่พ้นปวดหัวไมเกรน ที่ดูจะเป็นปัญหาคู่มนุษย์ออฟฟิต เมื่อปวดแล้วเราจะทำอย่างไรต้องไปดูกัน

เรื่องต้องแชร์ : 9จุด สงกรานต์เมืองกรุง เล่นน้ำไม่ต้องเหงามันสุดๆ

สงกรานต์ปีนี้ คนกรุงฯ หลายๆ คนคงจะเดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน แต่ถ้าไม่ไปไหนละ ทีมข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์มีจุดเล่นน้ำมาแนะนำกันถึง 9 จุด

เรื่องต้องแชร์ : 6 อาการป่วยต้องระวัง จากอากาศร้อนจัด

สภาพอากาศร้อน อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยด้วย 6 อาการ ได้แก่ ผื่นผิวหนัง บวมที่ข้อเท้า ตะคริว เป็นลม เพลียแดด และลมแดด (Heat Stroke) พร้อมแนะวิธีป้องกันตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ

เรื่องต้องแชร์ : 20 มีนาคม วันความสุขสากล 5วิธีสร้างสมดุลชีวิต

วันที่ 20 มีนาคมของทุกปี องค์การสหประชาชาติ ตั้งให้วันนี้เป็นวันความสุขสากล หรือ International Day of Happiness การจัดสรรเวลา สร้างสมดุลชีวิต ใช้หลัก 8-8-8 แบ่งเวลา ส่งผลให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตดี

เรื่องต้องแชร์ : เตือนพายุฤดูร้อน ต้องรู้วิธีป้องกันตัวจากฟ้าผ่า

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนให้ระมัดระวังการถูกฟ้าผ่า โดยเฉพาะในช่วงอากาศแปรปรวนและมีฝนฟ้าคะนอง พร้อมแนะ 4 วิธีป้องกันอันตรายจากการถูกฟ้าผ่า

เรื่องต้องแชร์ : วันนอนหลับโลก ถ้าอดนอนคุณจะเจอสิ่งนี้

“The World Sleep Day” หรือ กิจกรรม “วันนอนหลับโลก” ที่มักจะจัดขึ้นทุก “วันศุกร์” สัปดาห์เต็มที่ 2 ของเดือน “มีนาคม” ในทุกๆ ปี (Friday of the second full week of March)

1 2 3 4