ปวดไมเกรนทรมารกวนใจ 5ตัวช่วยง่าย ๆ ช่วยให้ดีขึ้น

ปัญหาสุขภาพ หนักใจของใครหลายๆ  คนคงหนีไม่พ้นปวดหัวไมเกรน ที่ดูจะเป็นปัญหาคู่มนุษย์ออฟฟิต เมื่อปวดแล้วเราจะทำอย่างไรต้องไปดูกัน

เรื่องต้องแชร์ : 9จุด สงกรานต์เมืองกรุง เล่นน้ำไม่ต้องเหงามันสุดๆ

สงกรานต์ปีนี้ คนกรุงฯ หลายๆ คนคงจะเดินทางออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน แต่ถ้าไม่ไปไหนละ ทีมข่าวสปริงนิวส์ออนไลน์มีจุดเล่นน้ำมาแนะนำกันถึง 9 จุด

เรื่องต้องแชร์ : 6 อาการป่วยต้องระวัง จากอากาศร้อนจัด

สภาพอากาศร้อน อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยด้วย 6 อาการ ได้แก่ ผื่นผิวหนัง บวมที่ข้อเท้า ตะคริว เป็นลม เพลียแดด และลมแดด (Heat Stroke) พร้อมแนะวิธีป้องกันตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพ

เรื่องต้องแชร์ : 20 มีนาคม วันความสุขสากล 5วิธีสร้างสมดุลชีวิต

วันที่ 20 มีนาคมของทุกปี องค์การสหประชาชาติ ตั้งให้วันนี้เป็นวันความสุขสากล หรือ International Day of Happiness การจัดสรรเวลา สร้างสมดุลชีวิต ใช้หลัก 8-8-8 แบ่งเวลา ส่งผลให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตดี

เรื่องต้องแชร์ : เตือนพายุฤดูร้อน ต้องรู้วิธีป้องกันตัวจากฟ้าผ่า

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนประชาชนให้ระมัดระวังการถูกฟ้าผ่า โดยเฉพาะในช่วงอากาศแปรปรวนและมีฝนฟ้าคะนอง พร้อมแนะ 4 วิธีป้องกันอันตรายจากการถูกฟ้าผ่า

เรื่องต้องแชร์ : วันนอนหลับโลก ถ้าอดนอนคุณจะเจอสิ่งนี้

“The World Sleep Day” หรือ กิจกรรม “วันนอนหลับโลก” ที่มักจะจัดขึ้นทุก “วันศุกร์” สัปดาห์เต็มที่ 2 ของเดือน “มีนาคม” ในทุกๆ ปี (Friday of the second full week of March)

เรื่องต้องแชร์ : สัญญาณเตือนบ่งบอกเสี่ยงภาวะสมองเสื่อม

โรคสมองเสื่อม ทำให้เกิดปัญหาทางความคิด การตัดสินใจ พฤติกรรม และอารมณ์ผิดปกติ  ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตหรือการทำกิจวัตรประจำวัน

เรื่องต้องแชร์ : 10 เมนูอาหารเสี่ยงในหน้าร้อน

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนระวังกินน้ำแข็งที่ไม่สะอาด เหตุจากการปนเปื้อนของเชื้อโรคและสภาพอากาศที่ร้อน ทำให้อาหารจะบูดเสียง่าย

เรื่องต้องแชร์ : ขาช้อปต้องรู้นำของเข้าประเทศเท่าไหร่โดนภาษี

กรมศุลกากร ชี้ การนำของมีค่าออกนอกประเทศจะแจ้งหรือไม่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ก็ได้ แต่การจดแจ้งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร เมื่อเดินทางกลับเข้ามาในประเทศ พร้อมเตรียมปรับแก้กฎระเบียบให้มีความชัดเจน ป้องกันการเกิดความสับสน

1 2 3