ทำความรู้จักรถดูดสิ่งโสโครกและฉีดล้างท่อระบายน้ำ หรือ “รถดูดโคลน”

กฎหมายที่กำหนดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีหน้าที่ดูแลประชาชน ที่รวมทั้งเรื่องการกำจัดสิ่งปฏิกูลด้วยนั้น ประกอบกับงบประมาณที่มี ได้กลายเป็นช่องให้มีการเสนอและจัดซื้อรถดูดสิ่งโสโครกและฉีดล้างท่อระบายน้ำ ที่เรียกกันว่ารถดูดโคลน ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบทุจริต สปริงนิวส์จะพาไปทำความรู้จักรถดูดโคลนที่ว่ากัน ติดตามได้จากรายงาน

ปส.พบข้อมูล “บังรอน” ยังไม่ตาย!

หลังจากที่ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกมาเปิดเผยข้อมูลความเคลื่อนไหวของ นายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน นักค้ายาเสพติดหมายเลข 1 ที่ทางการไทยต้องการตัวมากที่สุดว่า บังรอนยังไม่เสียชีวิต ทันทีที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มารดาของบังรอน กลับบมามีความหวังที่อาจจะมีโอกาสได้เห็นลูกชายอีกครั้ง หลังหลบหนีคดีไปนานเกือบ 20 ปี

เปิดแผนประทุษกรรมฮั้วประมูลรถดูดโคลน

การตรวจสอบทุจริตฮั้วประมูลรถดูดโคลน ที่ตำรวจ ปปป. อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ พบว่าเข้าข่ายเอื้อประโยชน์ในการทำสัญญาให้กับบริษัทผู้ประมูล จนทำให้มีส่วนต่างที่ทำให้รัฐเสียหายครั้งละไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

“อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล” แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยชุมชน

อาสาสมัครพิทักษ์ทะเล เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่ภาครัฐเปิดโอกาสให้ชุมชนเข้าไปมีส่วนร่วมในอนุรักษ์ทรัพยากรในบ้านเกิดของตนเอง เพื่อแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เสื่อมโทรมจากการทำประมงและการท่องเที่ยว ติดตามรายละเอียดได้จากรายงานของ คุณธนภัทร ติรางกูล ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์

หนี้สินชาวนาไทย ปัญหาที่ยังแก้ไม่สำเร็จ

ปัญหาหนี้สินของชาวนาไทย ที่เป็นทั้งหนี้ในระบบและหนี้นอกระบบ เป็นปัญหาสำคัญ ที่แม้ว่าที่ผ่านมา ทุกรัฐบาลมีแนวทางในการแก้ปัญหา แต่ก็เป็นปัญหาที่ยังแก้ได้ไม่สำเร็จ ทำให้มีเกษตรกรชาวนาที่เป็นหนี้สินเสี่ยงต่อการสูญเสียที่ดินและเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหา

เด็กไทยเจ๋ง! คว้า 12 รางวัล คณิตศาสตร์โอลิมปิกที่เวียดนาม

นักเรียนไทยสุดเจ๋ง สามารถคว้า 12 รางวัล 17 เหรียญ ในการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก ระดับมัธยมศึกษา ที่เมืองฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

เปิดใจ “เจ๊ติ๋มทีวีพูล” หลังศาลเคาะชนะ “คดีทีวีดิจิทัล”

หลังศาลปกครองกลางเห็นชอบให้นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือ ติ๋ม ทีวีพูล สามารถเลิกสัญญาประกอบกิจการทีวีดิจิทัลได้นั้น

แพทย์เตือน! หากรู้ป่วย “มะเร็ง” ต้องรีบรักษา อย่าพึ่งสมุนไพรจนเสียโอกาสหาย

แพทย์เตือนหากรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งควรรักษาตั้งแต่ระยะแรก ไม่อยากให้คนไข้ต้องเสียโอกาสที่จะหาย และจะไม่เป็นเหมือนที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

ข่าวเด่นวันนี้ : “คดีฆ่าเสือดำ” ถึงมืออัยการ ตั้ง 9 ข้อหา “เปรมชัย”

ศรีวราห์ หอบสำนวนคดีเปรมชัย – พวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า ให้อัยการจังหวัดทองผาภูมิแล้ว ขณะที่อธิบดีอัยการ ภาค7 กำชับ เร่งรัดการทำสำนวน ทุก 7 วัน

[คลิปดูเต็มไม่ตัด] ณเดชน์ เปิดปากแล้วสัมพันธ์ญาญ่า ยังไม่เลิกแค่งอน

ณเดชน์ ยันไม่ได้เลิก ญาญ่า ตามกระแสข่าว ความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม แม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน สบายใจกับความสัมพันธ์แบบนี้

(คลิป) เมื่อ บอย ปกรณ์ อายสาหร่ายของตัวเอง

กลายเป็นช็อตขำ ๆ สำหรับขบวนพาเหรดงานฟุตบอลวิกพระรามสี่ เมื่อพระเอกหนุ่มจอมเกรียน บอย ปกรณ์ เกิดอาการอายกับขนจักกะแร้ตัวเอง จนต้องเอามือปิดเอาไว้ ทำเอาหลายๆ คนที่เห็นต้องอดอมยิ้มตามไม่ได้

1 2 3 8