ตร.เตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ผอ.ฉาวรักเด็ก ม.2

ตำรวจเตรียมแจ้ง 2 ข้อหาหนักผู้อำนวยการโรงเรียนมีพฤติกรรมชู้ฉาวกับเด็กนักเรียนหญิง ม.2 และเตรียมเสนอเรื่องให้ผู้ว่าฯ และศึกษาธิการจังหวัดพิจารณาไล่ออกจากราชการ

 

นายศุภพงษา จันทรังษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษานครราชสีมา เขต 6 เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงกรณีผู้อำนวยการโรงเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ม.2 โดยได้สอบปากคำพยานหลายฝ่าย ทั้งพยานแวดล้อม และพยานบุคคล ซึ่งทุกคนให้การไปในทิศทางเดียวกัน ทำให้สรุปผลการสอบสวนเบื้องต้นได้ว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงจริง

จึงเตรียมทำรายงานผลการสอบสวน ส่งให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนคราชสีมา ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาเป็นประธานทราบในวันที่ 26 ม.ค.นี้ เพื่อแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง หากพบความผิดจริง มีโทษทางวินัยร้ายแรง ถึงขั้นปลดออก หรือไล่ออกจากราชการ

 

ขณะที่ พันตำรวจเอก คารม บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ประชุมร่วมกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมเอาผิดคดีอาญากับผู้อำนวยการโรงเรียน หลังผลสอบพบมีพฤติกรรมชู้สาวกับเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 จริง โดยจะเร่งประสานผู้ปกครองเด็กให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี แต่หากผู้ปกครองไม่ดำเนินการ ตำรวจจะร้องทุกข์กล่าวโทษเอง เพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายคุ้มครองเด็กและเยาวชนใน 2 ข้อหา คือพรากผู้เยาว์เพื่ออนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และกระทำอนาจารเด็กหญิง