การเมือง ข่าว

“ธรรมนัส” รับติดคุกจริง – ปัดขนยา

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ผู้ที่ได้รับการโปรดเกล้าให้เป็นรมช.เกษตรฯ เปิดใจเคลียร์ข้อครหาในอดีตที่โดนจับในประเทศออสเตรเลีย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ เปิดใจถึงข้อครหาในอดีต โดยเริ่มจากคดีค้ายาเสพติด ที่โดนจับในประเทศออสเตรเลียถือเป็นเรื่องโอละพ่อ ยืนยันว่าไม่ใช่คนที่นำเฮโรอีนเข้าออสเตรเลีย ไม่ได้เป็นผู้ผลิต และไม่ได้เป็นผู้จำหน่ายแต่อย่างใด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน เริ่มจากที่ตนเดินทางไปเที่ยวนครซิดนีย์ โดยได้รับคำเชิญจากพี่คนหนึ่งที่ทำงานอยู่ใน ป.ป.ส.ของสหรัฐอเมริกา จากนั้นจึงเดินทางเข้าออสเตรเลียโดยผ่านการตรวจค้นอย่างถูกต้องทุกขั้นตอน

แต่ตนโชคร้าย เพราะคนที่ถูกจับนั้นกลับอยู่ที่เดียวกับที่ตนอยู่ด้วย จึงโดนข้อหารู้ว่ามียาเสพติด แต่ไม่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรับทราบ ไม่ได้โดนข้อหาผลิตยาเสพติดและนำเข้า จากนั้น ถูกคุมขังอยู่ 8 เดือน จนถูกปล่อยออกมาใช้ชีวิตตามปกติในนครซิดนีย์ 4 ปีเต็ม ก่อนจะถูกส่งตัวกลับมาประเทศไทย แต่ไม่ได้มารับโทษ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นตราบาปมานานกว่า 30 ปีที่ตนไม่เคยได้พูด แต่เหตุที่ถูกโจมตีเพราะสื่ออวตารเห็นว่าตนเป็นเส้นเลือดใหญ่ที่หล่อเลี้ยงรัฐบาล จึงมีความพยายามสกัดกั้น ขณะนี้รู้ตัวผู้โจมตีหมดแล้ว และกำลังจะดำเนินคดีกลับทั้งหมด

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในรายการเจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันศุกร์ที่ 12 กรกฏาคม พ.ศ. 2562 เวลา 08.00 น.- 09.30 น. ดำเนินรายการโดย “ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์”