สดุดีฮีโร่!! ศิลปินอิสระปั้นหุ่น “จ่าแซม-ผบ.ศอร.-นายกส.น้ำบาดาล” ระลึกเหตุการณ์ถ้ำหลวง

11 ก.ค. 2018 เวลา 4:08 น.

ศิลปินอิสระ ปั้นหุ่น “จ่าแซม” ชูกำปั้น หลังรู้ข่าวพบทีมหมูป่าอะคาเดมี่ในถ้ำหลวง ตั้งชื่อ My Hero ย้ำความเป็นวีรบุรุษถ้ำหลวง

นายกฤษณะ นาพูลผล หรือ “ซิดเหรอ” ศิลปินอิสระจากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ก่อนหน้าที่ได้ปั้นหุ่น นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ไปแล้ว ได้ลงมือปั้นหุ่น “จ่าแซม” จ.อ.สมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่ได้เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติภารกิจถ้ำหลวง ในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คน เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยปั้นจ่าแซมในอิริยาบถ ชูกำปั้นแสดงความดีใจ ที่ได้ช่วยเหลือ 13 คนได้สำเร็จ พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า “My Hero”

โดย นายกฤษณะ เผยว่า รู้จักและได้เคยคุยกับ จ่าแซม มาก่อน ในสนามแข่งขันจักรยานรายการต่างๆ เมื่อทราบข่าวว่า จ่าแซม เสียชีวิตลง ทำให้ตกใจมาก เนื่องจากไม่คิดว่าคนแข็งแรงจะมาเสียชีวิตในภารกิจดังกล่าว จนได้เห็นภาพหนึ่งของ จ่าแซม ที่นั่งอยู่บนหลังรถกระบะกับเพื่อนๆ หน่วยซีล ที่กำลังดีใจหลังทราบว่าพบหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำแล้ว ซึ่งภาพนั้นแสดงความดีใจออกมาทั้งแววตาและท่าทาง ทำให้รู้สึกประทับใจจากนั้น นายกฤษณะ จึงได้นำภาพมาปั้นเป็นหุ่นของ จ่าแซม ซึ่งเป็นภาพอิริยาบถที่เห็นอยู่บ่อยครั้งในการแข่งขันกีฬา และใช้เวลาปั้นเพียง 1 ชั่วโมงเศษ และตั้งชื่อว่า My Hero เพราะ จ่าแซม คือสัญลักษณ์ของความเป็นฮีโร่ ที่แสดงให้คนทั้งโลกเห็น

นอกจากนี้ นายกฤษณะ ยังได้ปั้นหุ่นของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาศูนย์อำนวยการร่วมฯ และ นายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย อีกด้วย พร้อมกับเผยว่า ถ้ามีภาพประทับใจจะปั้นหุ่นออกมาอีกแน่นอน และจะนำหุ่นทั้งหมดไปหล่อเป็นสำริด 2 ชุด เพื่อเก็บไว้ในแกลลอรี่ของตัวเอง และอีกชุดนำไปออกประมูล เพื่อหารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับครอบครัวของจ่าแซม โดยไม่คิดที่จะขาย แม้จะมีคนติดต่อขอซื้อมากมายก็ตาม เพราะอยากตอบแทนความเสียสละที่เอาชีวิตมาเป็นเดิมพัน ส่วนหุ่นคนอื่นๆ นั้นจะนำไปมอบให้กับเจ้าของแบบทุกคน เพื่อเป็นของขวัญในการทุ่มเท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>> เหมือนเป๊ะ!! หนุ่มจัด นายกส.น้ำบาดาลไทย เป็นรูปปั้นจริง!

ขอบคุณภาพจาก FB : กฤษณะ นาพูลผล