ดังกระฉ่อน! สื่อนอกชม “ฝ้าย บุญธิดา” สาวไทยไร้แขนใช้เท้าแต่งหน้า

เอบีซีนิวส์ออนไลน์ สื่อชื่อดังของออสเตรเลีย รายงานข่าว “ฝ้าย” บุญธิดา ชินวงษ์ สาวไทยวัย 18 ปี ที่โด่งดังในโลกโซเชียลจากการมีผู้ติดตามกว่า 1.7 แสนคน ในฐานะ บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่แม้จะไร้แขนทั้งสองข้าง แต่สามารถใช้เท้าแต่งหน้าได้อย่างคล่องแคล่ว โดยสื่อนอกชื่นชมถึงพลังใจที่เข้มแข็งของเธอ

โดยสื่อดังกล่าวได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของฝ้าย ระบุว่า สาวไทยวัย 18 ปีมีพลังใจที่เข้มแข็ง และมีความสามารถในการแต่งหน้า จากการไลฟ์สดการแต่งหน้ารูปแบบต่างๆ ผ่านเฟซบุ๊ก Buntida Chinnawong ซึ่งวันที่ผู้สื่อข่าวของ เอบีซีนิวส์ มาเก็บข้อมูล มีผู้เข้าชมไลฟ์สดถึง 4,000 คน นอกจากนี้สื่อออสเตรเลียยังรายงานว่า ฝ้ายมีความสดใสร่าเริง ส่วนหนึ่งมาจากการสนับสนุนที่ดีจากครอบครัว ซึ่งคุณแม่ของฝ้ายเล่าวว่า สมัยที่ฝ้ายยังเด็ก เคยตั้งคำถามหลายครั้งว่าทำไมเธอถึงไม่แขน ตนจึงได้ปลอบลูกสาวให้เชื่อว่า เมื่อโตขึ้นแขนจะงอกออกมา แต่เมื่อฝ้ายโตขึ้นจึงตัดสินบอกกับลูกสาวตรงๆ ว่าแม้จะไม่มีแขน แต่เธอจะต้องทำสิ่งต่างๆ ได้ดี และจะแสดงความสามารถเหล่านั้นออกมาในที่สุด

ขณะนี้ฝ้าย ย้ายจากโรงเรียนสำหรับผู้พิการเรียนที่โรงเรียนทั่วไปในช่วงมัธยม ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนๆ ที่เริ่มแต่งหน้า จนเปลี่ยนโลกของเธอ ฝ้ายจึงหัดแต่งหน้าด้วยตัวเอง พร้อมก้าวข้ามค่านิยมของสังคมไทย ที่มองว่าผู้หญิงสวย จะต้องจมูกโด่ง ผิวขาว เพราะผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง และสิ่งที่ต้องมีคือความมั่นใจ รวมถึงค่านิยมที่มองว่า เท้าเป็นของต่ำ เพราะว่าเท้าไม่ใช่ของต่ำสำหรับฝ้าย และคงมาไม่ได้ไกลขนาดนี้ถ้าไม่มีเท้าทั้งสองข้าง

ส่วนความฝัน ฝ้ายอยากเป็นพิธีกรโทรทัศน์ รวมถึงนางแบบ ฝ้ายตั้งใจจะเรียนจนจบมหาวิทยาลัย และพัฒนาทักษะการแต่งหน้าให้ดียิ่งขึ้นไป อยากมีชื่อเสียงในการเป็นบล็อกเกอร์ รวมถึงหวังว่าจะมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวและชิมอาหารที่ออสเตรเลีย และฝรั่งเศสด้วย

ขอบคุณภาพจาก Buntida Chinnawong