ดราม่าซ้ำ! จวกยับ “งานวิ่งนครพนม” เสื้อ-เหรียญไม่ครบ จบงานหิ้วแตงโมกลับ

เป็นอีกหนึ่งงานวิ่งที่เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาซะแล้ว เมื่อนักวิ่งหลายรายที่ร่วมงานเดิน-วิ่ง นครพนมซุปเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1 ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ได้เข้าไปโพสต์ตำหนิการจัดงานในกลุ่ม Nakhonphanom Talk of the Town เป็นจำนวนมากว่าจัดงานได้อยากน่าผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญรางวัลไม่ครบ เมื่อเข้าเส้นชัยกลับถูกทิ้ง ไม่มีใครเอาเหรียญมาให้ และนักวิ่งหลายรายต่างหิ้วแตงโมทั้งลูกใส่ถุงกลับบ้านแทน นอกจากนี้ยังมีการเลื่อนวันรับเสื้อ เสื้อได้ไม่ครบ รวมถึงให้ไปรอเสื้อเป็นเวลานาน ผิดเวลานัด จนกระทั่งจบงานแล้วยังไม่ได้เสื้อ น้ำดื่มไม่เพียงพอ และมีการนำน้ำอัดลมเตรียมไว้ให้นักวิ่งดื่ม อาหารมีให้แต่ไม่มีคนตัก ต้องตักกินเอง ผลไม้มีเยอะ แต่ไม่ได้ปอก กล้วยยังดิบ

สำหรับงานเดินวิ่งรายการนี้ เป็นงานศิษย์เก่าโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งของจ.นครพนม ที่ได้เตรียมงานมากว่า 6 เดือน โดยมีมูลนิธิฯแห่งหนึ่งเป็นผู้ร่วมจัด มีนักวิ่งมาสมัครกว่า 3 พันคน โดยจะนำรายได้หลักหักค่าใช้จ่ายมอบให้โรงพยาบาลนครพนม 1,100,000 บาท เพื่อซื้อเครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิตอล ซึ่งมีการเก็บค่าสมัครตามระยะทาง 5 กม. 300 บาท, 10 กม. 500 บาท, 25 กม. 700 บาท ค่าเสื้อ 700 บาท

อย่างไรก็ตามหลังกลายเป็นประเด็นในโลกโซเชียล ตัวแทนของมูลนิธิฯ ที่เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานบนเวลา ได้กล่าวต่อว่าผู้จัดงาน ถึงกรณีเสื้อและเหรียญรางวัลที่ไม่เพียงพอต่อผู้ร่วมแข่งขัน รวมถึงไม่สามารถติดต่อผู้ที่รับผิดชอบได้ แต่ล่าสุดในกลุ่ม ของงานดังกล่าว ทางฝ่ายจัดได้โพสต์แจ้งผู้ร่วมแข่งขันที่ยังไม่ได้รับเสื้อและเหรียญรางวัล ให้แจ้งชื่อที่อยู่มายังโพสต์นี้ ทางฝ่ายจัดจะจัดส่งเสื้อและเหรียญไปให้ภายหลัง