ขนลุก! หนุ่มเล่าเจออภินิหารเขาคิชฌกูฏ เงาพระองค์ใหญ่เดินผ่านวันมาฆบูชา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wasin Singkhonaoraruek โพสต์ภาพและคลิปที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อเขาได้ไปเขาคิชฌกูฏ เมื่อวันมาฆบูชา 19 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะกำลังชมทะเลหมอกที่จุดชมวิว กลับพบว่ามีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่บนยอดเขา คล้ายพระเดินอยู่ ทำให้ทุกคนยกมือไหว้และกล่าวคำว่า สาธุ กันกระหึ่ม โดยเขาระบุว่า

#อภินิหารเขาคิชฌกูฏ (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) #โลกสวยอย่าแชร์(แชร์ได้ถ้าใจศรัทธา) #ภาพจริงวีดีโอคลิปจริงไม่มีตัดต่อ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับวันมาฆบูชา เวลาประมาณ17:30น.โดยประมาณ บนเขาคิชฌกูฏกำลังสวดมนต์เย็นเลยครับ ผมและเพื่อนๆและกลุ่มนักท่องเที่ยวประมาณ 20 คน ได้ยืนถ่ายรูปทะเลหมอกที่จุดชมวิวตามปกติ ทุกคนถ่ายรูปวิวที่สวยงาม แต่ผมได้สังเกตเห็นว่า มีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ที่ยอดเขาอีกลูกหนึ่งที่ไกลมากๆ

#ผมได้เห็นเป็นคนแรก แล้วบอกให้เพื่อนๆให้ดูว่า เหมือนมีพระเดินอยู่บนยอดเขาตัวใหญ่มาก ทุกคนก็มองไปที่ยอดเขา แล้วก็เห็นอย่างที่ผมบอกผมขนลุกทั้งตัวผมยกมือไหว้แล้วพูดว่า #สาธุ_สาธุ_สาธุ ทุกคนยืนดูประมาณ 30 นาทีกว่าๆ แล้วหมอกเริ่มหนาขึ้นจนมองไม่เห็นยอดเขานั้น หลังจากนั้นผมและเพื่อนๆ ลงมาด้านล่างเขา เพื่อที่จะกลับบ้าน เดินไปที่รถแต่ในใจยังคิดว่า สิ่งที่เห็นนั้นคืออะไรกันแน่ ผมได้เอ่ยปากไปว่าขอให้สิ่งที่ผมเห็นให้มาเข้าฝันผมด้วยเถอะ!!

ในตอนนั้นผมก็ได้สตาร์ทรถยนต์ไปด้วย แต่รถสตาร์ทไม่ติด ผมคิดว่าแบตหมดรึเปล่า? ครั้งที่ 2 ก็ไม่ติดหรือว่าน้ำมันหมด? แต่ทุกอย่างที่คิดเป็นปกติแบต 2 ลูก น้ำมันครึ่งถัง ผมได้ยกมือไหว้แล้วพูดว่า หากผมทำอะไรไม่ดีหรือพูดไม่ดีออกไป ผมขอขมาด้วยเทอญ สาธุ ผมได้สตาร์ทรถอีกครั้ง แล้วก็ติดอย่างอัศจรรย์ใจ ไม่ต้องเข้าฝันทำให้เห็น เดี๋ยวนั้นเลยครับ ผมเชื่อว่าที่ผมเห็น #คือพระสิวลี เพราะในมือท่านถือไม้เท้า เหมือนที่ผมไปปิดทอง แค่นี้พอครับถ้าจะให้เล่าจนครบเหตุการณ์ยาวมาก #ไม่เชื่ออย่าลบหลู่_เพราะเจอกับตัวเองจริงๆ #ความเชื่อส่วนบุคคล (หากใช้คำใดไม่เหมาะสม ต้องขออภัย) (ลงเรื่องราวตามที่พูดตอนนั้นจริงๆครับ)