ข่าว

หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ออกโรงสยบคำวิจารณ์ ดราม่าร้อน “ทุเรียนฟรี”

หลวงพี่อุเทน แห่งวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร ออกโรงสยบดราม่า “ทุเรียนฟรี” หลังเกิดกระแสวิจารณ์ด้านลบมีการเรียกเงินบริจาค 100 บาท เพื่อรับประทานทุเรียนที่ทางวัดประกาศแจกฟรีเนื่องในโอกาสวันแรงงาน ฯลฯ เผยขอน้อมรับทุกคำตำหนิ ขอโอกาสแก้ไข ระบุปีหน้าจะพัฒนาให้ดีที่สุด

2 พ.ค. 2562 ข้อความจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร เผยคำกล่าวของ ท่านเจ้าคุณ พระญาณวิกรม หรือหลวงพี่อุเทน พระดังแห่งวัดท่าไม้ ชี้แจงดราม่าทุเรียนฟรี วันแรงงานที่ผ่านมา หลังมีกระแสวิจารณ์ต้องจ่ายเงิน 100 บาท รวมถึงมีค่าจอดรถ และค่าใช้จ่ายยิบย่อย ระบุข้อความว่า “#ขออภัยทุกคน”เราจะทำงานให้หนักขึ้น เราจะแก้ไขข้อผิดพลาด ปรับปรุง การทำงานให้ดีที่สุด ขออภัยทุกท่าน ที่ทำให้ผิดหวังและเสียใจ หรือรู้สึกไม่ดี ความล่าช้า รถติด หรือคำไม่สุภาพ หรือไม่ได้รับสิ่งของ อาตมาขอน้อมรับคำตำหนิ ติชมทุกอย่าง เนื่องจากอาตมาติดภาระกิจต่างประเทศพึ่งถึงสนามบินสุวรรณภูมิ จึงไม่ออกมาดูแลต้อนรับทุกท่าน ขออภัยแทนคณะศิษย์ อาตมาขอรับผิด แต่ผู้เดียว ปีหน้าทางเราจะทำดีที่สุดเพื่อญาติโยม พี่น้องประชาชน ให้ทุกท่านได้รับความสะดวกสะสบาย อิ่มบุญสุขกลับไปอย่างแน่นอน
(โยมอย่าทะเลาะกันอย่าด่ากันนะลูก อาตมาเป็นคนธรรมดา ผิดพลาดได้ ให้ตำหนิ ติชมได้ ปุถุชน ไม่เป็นไร เราคนไทยไม่โกรธไม่เกลียดกันนะลูก)
#ปีหน้าบอกเจ้าภาพแล้วว่า ให้แจกถุงยังชีพและปัจจัยเป็นเงินด้วย เพิ่มอาหาร เพิ่มทุเรียน มะม่วง มังคุด เงาะ อื่นๆ แต่เน้นทุเรียน ทุกสายพันธุ์ ทุกจังหวัด ที่มีในเมืองไทย จะไปขนมาเลี้ยงให้อิ่มเลย!,,…หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้…”

นอกจากนี้ยังมีคำชี้แจงจากวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร ปฏิเสธคำกล่าวอ้างว่ามีการเก็บเงินทำบุญ 100 บาท เพื่อเข้าร่วมงานกินทุเรียนฟรี รวมถึงค่าจอดรถ เผยทางวัดจัดกิจกรรมไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆ รวมถึงขออภัยไปยังประชาชนที่เข้าร่วมงานในการอำนวยความสะดวกที่อาจติดขัดเนื่องจากมีผู้คนหลั่งไหลมาร่วมงานบุญครั้งนี้เป้นจำนวนมาก