สุดสงสาร! ยายวัย 98 นอนพื้นปูน แผลกดทับเต็มตัว ลูก 5 คน ฆ่าตัวตายไป 4

02 ก.พ. 2563 เวลา 16:32 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 2 ก.พ. 63 บนเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เผยเรื่องราวขณะเข้าช่วยเหลือครอบครัวของ นายกิตติพงษ์ เอกอรุณเดช อายุ 70 ปี มีอาชีพเป็น รปภ. ซึ่งอาศัยอยู่ในห้องเช่ากับคุณแม่ อายุ 98 ปี ซึ่งนอนป่วยมีแผลกดทับตามตัวหลายจุด อยู่กับพื้นปูน

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุข้อความไว้ว่า มีพี่น้อง 5 คน ฆ่าตัวตายไป 4 คน สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของ นาย กิตติพงษ์ เอกอรุณเดช อายุ 70 ปี มีอาชีพเป็น รปภ. ซึ่งอาศัยอยู่กับแม่ในห้องเช่า คุณแม่ อายุ 98 ปี นอนป่วยอยู่กับพื้นปูน มีแผลกดทับหลายแห่งตามตัว แต่ยังพอพูดจาได้แต่ไม่ชัด

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ลูกชายเล่าให้ฟังว่า ผมมีพี่น้อง 5 คน ชาย 3 หญิง 2 ผู้หญิงเป็นฝาแฝด เมื่อก่อนแม่อยู่กับน้องสาวฝาแฝด ผู้ชายต่างคนต่างไปมีครอบครัว ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งตอนนั้นก็ยังไปได้ดี แต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว พี่ชายคนโตเกิดปัญหาภายในครอบครัวจนต้องฆ่าตัวตาย และเมื่อ 2 ปีที่แล้วน้องสาวฝาแฝดก็มาฆ่าตัวตายอีกคน(ปัญหาส่วนตัว) แม่ต้องมาอยู่กับน้องสาวอีกคน พออีกปี พี่ชายอีกคนก็ฆ่าตัวตาย(ปัญหาส่วนตัว) จนเมื่อผ่านไปไม่ถึง 5 เดือน น้องสาวฝาแฝดอีกคนก็มาฆ่าตัวตายไปอีก ทำให้พี่น้องทั้งหมดเหลือผมคนเดียว ผมจึงเอาแม่มาดูแล

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แต่ผมก็ไม่สามารถดูแลแม่ให้ดีไม่ได้ เพราะผมต้องทำงาน ผมต้องลากลับมาตอนกลางวันเผื่อมาพลิกตัวแม่ล้างแผลแม่ ตอนเย็นกว่าจะกลับถึงห้องก็ 2 ทุ่ม ก็ซื้ออาหารมาให้แม่กิน ตอนเช้าก่อนออกไปก็ป้อนอาหารเสร็จแล้วก็ออกไปทำงาน ผมถามว่าทำไมไม่ใส่แพมเพิตให้แม่ เขาบอกว่าผมไม่มีเงินซื้อ ที่นอนเคยมี แต่บางวันแม่อึรดที่นอนฉี่รดที่นอน ผมก็ไม่มีเวลามาซักมาตาก ผมก็ต้องทิ้ง ทุกวันนี้แม่ก็เลยต้องนอนกับพื้นปูน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เขายังเล่าว่า บางวันกลับมาแม่นอนจมกองเลือด เพราะพยายามนั่งแล้วล้มหัวฟาดพื้น ขอบคิ้วแตก นอนสลบอยู่นั้นเลือดแห้งเต็มพื้น ผมสงสารแม่ผมมากแต่ไม่รู้ว่าผมจะทำอย่างไร ผมมีหนี้ที่ยืมเขามาซื้อยาซื้อข้าวกว่าหมื่นบาท ค่าห้องเดือนล่ะ 4 พันรวมค่าไฟค่าน้ำ ถ้าผมไม่ทำงานก็ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาเสียค่าห้อง เวลาผมไปทำงานก็จะปิดประตูเอาไว้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

พี่น้องผมก็มาฆ่าตัวตายกันหมด ผมก็เลยถามว่า เคยคิดฆ่าตัวตายตามพี่ๆน้องๆมั้ย เขาตอบว่า ไม่มีประโยชน์ครับ ไม่ใช่ทางออกของปัญหา ผมจะทำงานจะสู้หาเงินมาดูแลแม่ผม ตอนนี้แม่ผม 98 ปีแล้ว ผมจะดูแลจนกว่าจะตายจากกัน เมื่อวานผมเห็นชุดตำรวจบ้านชุดกู้ภัย ผมก็ถามว่า ทำไมมีชุดพวกนี้อยู่ในตู้ เขาตอบว่า เมื่อก่อนผมก็เป็นกู้ภัยออกช่วยเหลือชาวบ้าน เป็นตำรวจบ้านคอยช่วยเหลือโรงพักช่วยเหลือประชาชน แต่ตอนนี้ไม่มีช่วยผมเลย เมื่อวานผมก็เลยบอกว่าผมมาช่วยแล้ว นี้เป็นเพราะพี่ดูแลคุณแม่นะ อนิสงส์ของการดูแลแม่ทำให้ผมมาช่วยพี่

เมื่อวานผมก็เลยให้พี่เขาไปซื้อที่นอนแผ่นรองเปื้อนแพมเพิตน้ำยาทำความสะอาดแผลและของใช้จำเป็น ผมช่วยพี่เขาไป 25,000 บาท พี่เขาไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ อยู่สองคนกับแม่

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า บัญชีเขาได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาย กิตติพงษ์ เอกอรุณเดช ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020018545218 ออมทรัพย์

ตอนนี้คุณยายนอนที่นอนมีแพมเพิตใส่ มีผ้ารองเปื้อนมียาล้างแผลแล้วครับ ขอบคุณมากๆครับทุกกำลังใจที่ช่วยกันให้สังคมน่าอยู่ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด