สุดยอด! บัณฑิตสาวพิการทางสายตา ม.รามฯ ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญาได้สำเร็จ

05 ก.พ. 2563 เวลา 10:19 น.

โซเซียลแห่ยกย่อง บัณฑิตสาวพิการทางสายตา มหาวิทยาลัยรามคำแหงฯ ที่สามารถสำเร็จความสำเร็จด้านการเรียน คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ

เพจ PR Ramkhamhaeng University โพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจ หลังผู้พิการทางสายตา เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร โดยระบุว่า บัณฑิตพิการทางสายตา ใช้เวลา 14 ปี คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ไม่เคยย่อท้อ หวังนำความรู้ด้านภาษา ใช้ทำงานคอลเซ็นเตอร์อย่างมีประสิทธิภาพ #บัณฑิตรามฯ2020 #RUรุ่นนี้45 #จบรามฯปังมาก

นางสาวรสสุคนธ์ โตประยูร บัณฑิตพิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด อายุ 37 ปี เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ กล่าวกับแอดมินว่า ภูมิใจที่สำเร็จการศึกษาแม้จะใช้เวลาเรียนถึง 14 ปี เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่ไม่เคยย่อท้อและเชื่อมั่นว่าตนเองต้องทำได้ วิชาไหนที่ตกบ่อยๆ ก็พักและให้กำลังใจกับตนเองว่า เราต้องทำได้ผ่านไปได้ แล้วก็ลงเรียนใหม่จนผ่าน หวังว่าความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ และภาษาไทย ที่เรียนจะนำไปใช้เป็นประโยชน์ในอาชีพที่ทำอยู่คือ พนักงาน call center บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

ฝากเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ น้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ อายุ หรือข้อบกพร่องต่างๆ ไม่เป็นอุปสรรคในการเรียน หากเราตั้งใจจริง และเชื่อมั่นว่าเราทำได้ จงหมั่นให้กำลังใจตนเอง ความสำเร็จรอเราอยู่เสมอ

ด้านโลกโซเซียล ต่างผ่านกันคมอเม้นท์ ชื่นชมในความสำเร็จ พร้อมกับแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

โซเซียลแห่ยกย่อง บัณฑิตสาวพิการทางสายตา มหาวิทยาลัยรามคำแหงฯ ที่สามารถสำเร็จความสำเร็จด้านการเรียน คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ โซเซียลแห่ยกย่อง บัณฑิตสาวพิการทางสายตา มหาวิทยาลัยรามคำแหงฯ ที่สามารถสำเร็จความสำเร็จด้านการเรียน คว้าปริญญามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด