ข่าว

ตำรวจชุดปฏิบัติการเทอร์มินอล21 โผล่ “จ่ายค่าชมพู่” แม่ค้าใจดีตอบแทนกลับ

หนึ่งในโมเมนต์ประทับใจหลังเหตุการณ์กราดยิงโคราชที่ยืนยันว่าคนไทยยังรักและสามัคคี ตำรวจหนุ่มพร้อมทีมปฏิบัติการเทอร์มินอล21 โผล่ “มอบตัว” และจ่ายเงิน “ค่าชมพู่” ที่กินประทังหิว เผยแม่ค้าใจดีตอบแทนกลับแบบอบอุ่นหัวใจ

โพสต์และข้อความจากเฟซบุ๊กชื่อ Apichai Teh ตำรวจหนุ่มหนึ่งในทีมปฏิบัติการกราดยิงโคราชบุกเข้าห้างเทอร์มินอล21 เผยบรรยากาศการเข้ามอบตัวว่าเป็นผู้กินชมพู่ของแม่ค้าในห้าง ระบุว่า “วันนี้ผมได้เดินทางมามอบตัวกับครอบครัวแม่ค้าเรียบร้อย วันนี้ป้าขายที่ตลาดเซฟวัน ปรากฏว่าป้าไม่รับค่าเสียหาย แถมยังให้ฝรั่ง2ถุงใหญ่ไปฝากพี่ๆที่กองร้อยทานกันอีกด้วย ฝากอุดหนุนป้าด้วยนะครับ #เจตนาผมแค่ต้องการรับผิดชอบและขอบคุณร้านชมพู่เท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีแต่อย่างใด #เลิฟๆป้าชมพู่ครับ #ผมไม่ใช่คนเขียนป้ายนะครับอย่าเข้าใจผิดผมและทีมกินชมพู่เท่านั้นนะครับ”

ทั้งนี้ตำรวจหนุ่ม “ทีมกินชมพู่” เป็นคนละเคสกับชุดที่เขียนข้อความทิ้งค่าน้ำ ค่าขนม ไว้หลังจบเหตุปะทะ แต่อย่างไรก็ตามชาวเน็ตต่างชื่นชมในความเสียสละของทุกหน่วยงานที่ร่วมใจผ่านพ้นวิกฤต รวมถึงยกย่องน้ำใจแม่ค้าที่ไม่คิดเงินแถมให้ผลไม้ไปทานอีกต่อหนึ่งด้วย