สุดจะเซ็ง สาวโวยรอคิวนานไม่ว่า แต่ข้าวไข่เจียวแบบนี้จะกินยังไง

17 ก.พ. 2563 เวลา 5:23 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

การงดใช้โฟมเป็นเรื่องที่ยังคงมีการรณรงค์อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะการใช้เป็นภาชนะใส่อาหาร เพราะโฟมเมื่อถูกความร้อนจะสามารถละลายได้ง่ายกว่าปกติ และมีสารเคมีมาก ถึงอย่างนั้นก็ยังมีพ่อค้าแม่ค้าหลายคนใช้เหมือนเดิม แต่อาจจะมีการรองก้นกล่องด้วยถุงพลาสติกสำหรับใส่อาหารร้อน

หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์สั่งข้าวและได้กล่องโฟมมาจนชิน แต่เหตุการณ์นี้ไม่ควรชิน เมื่อมีการแชร์ภาพที่แสดงให้เห็นถึงอันตรายจากกล่องโฟมอย่างชัดเจน เมื่อมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้สั่งข้าวไข่เจียวหมูสับผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง และทางร้านใส่กล่องโฟมมาให้ ซึ่งความร้อนจากไข่เจียวนั้นทำให้โฟมละลายหายไป "เกือบทั้งกล่อง" โดยได้ระบุข้อความว่า

"ทุเรx มักง่าย อุบาทว์ มาแบบนี้แล้วจะกินยังไง ปกติไม่ใช่คนเรื่องมากเลย และไม่ใช่คนที่จะมาโพสต์อะไรไร้สาระแบบนี้ แต่กับเหตุการณ์นี้คือทุเรxมาก สติหน่อยนะคะ ทำให้คนกิน ทำให้มันดีๆหน่อย รอนานเราก็โอเค เข้าใจ แต่พอของถึงมือ คือมักง่ายไปไหม"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด