แม่ค้าโอดเศรษฐกิจแย่ "ไร้ลูกค้า" ค่าเช่าร้านหลักหมื่น ขายได้หลักร้อย

24 ก.พ. 2563 เวลา 4:14 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แม่ค้าโพสต์ภาพบรรยากาศภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ โอดเศรษฐกิจแย่ผู้คนไม่ออกมาจับจ่ายใช้สอย เผยค่าเช่าร้านหลักหมื่นแต่ขายได้หลักร้อย บางเจ้าสู้ไม่ไหวปิดกิจการไปแล้วก็มี

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กชื่อ SalaMah MobileLove สาวเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์มือถือระบายความรู้สึกด้วยภาพถ่ายบรรยากาศห้างไร้คนเดิน ระบุว่า "ป่านนี้ !! ยังไม่ได้เปิดบิล คนไม่มีเดินห้างเลย ห้างมันเงียบเหงาจริงๆ สภาพร้านเเต่ร้านไม่มีลูกค้าเกาะตู้เลย จะเอาเงินที่ไหน!! จ่ายค่าเช่าร้าน ค่าบ้าน ค่ารถ ( นี่ไม่รวมค่าต่อสัญญาร้านที่จะถึงนะ ) ฝุ่น pm 2.5 ก็เยอะ ไวรัสโคโรน่าก็ระบาดเเถมยังมีข่าวยิงกันตายในห้างออกมาอีกสองครั้ง ชีวิตในเเต่ละวันมันอยู่ยากจริงๆ เเค่ต้นปีเอง ปีนี้ย่ำเเย่กว่าที่คิด ผลกระทบหนักคงอยู่ที่ร้านค้าตามห้างนี่แหละ บรรยากาศในห้างนี่คนไม่ค่อยเดินอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้คนไม่อยากเข้าห้างหนักเข้าไปอีก บรรยากาศในห้างน้อมจิตต์ มันเงียบเหงา บางร้านไม่ได้เปิดบิลติดต่อกัน 2,3 วัน บางร้านค่าเช่าต่อวันหลักพัน เเต่...หาได้หลักร้อย บางร้านก็ทยอยปิดตัวลง เพราะไม่ไหวเเบกรับค่าเช่า ค่าเงินเดือนลูกน้อง ห้างเลยมีพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ดูไม่หน้าเดิน การเอาตัวรอดในยุคนี้มันไม่ง่ายเลย มันเหนื่อยมาก กว่าจะผ่านไปเเต่...ล่ะวัน"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th