โซเชียลสงสัย! ร.ร.เอกชนย่านฝั่งธน มอบประกาศจบ ป.6 "ให้กราบเท้าเจ้าของ"

03 มี.ค. 2563 เวลา 8:36 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โซเชียลถามความเหมาะสมภาพนักเรียนชั้น ป.6 ก้มกราบเท้าเจ้าของโรงเรียน ถามกลับ "โรงเรียนมีบุญคุณอะไร?" เผยเกิดขึ้นในพิธีมอบใบประกาศจบการศึกษาประดับ ป.6 ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านฝั่งธน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

แฟนเพจจอมแฉ Red Skull Society ระบุว่า "นี่เป็นเหตุการณ์ในพิธีมอบใบประกาศจบการศึกษาประดับ ป.6 ของโรงเรียนเอกชนแห่งนึงฝั่งธนบุรีมีผู้ปกครองสงสัยถามมา ทำไมพิธีมอบใบประกาศต้องให้ลูกหลานเค้าไปกราบเจ้าของโรงเรียนด้วย เจ้าของโรงเรียนมีพระคุณอะไรกับเด็กๆหรือ คนที่ควรกราบเด็กน่าจะเป็นเจ้าของโรงเรียนมากกว่า รอคำชี้แจงนะครับ"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

"โรงเรียน​เอกชน​จัดงานจบการศึกษา​รับใบประกาศ​ ให้นักเรียน​กราบเจ้าของ​ โรงเรียน​3คน​ เพื่อรับใบประกาศ​ ย้ำกราบเจ้าของ​โรงเรียน​ครับไม่ใช่ครูอาจารย์​ครับ ผู้ปกครอง​ที่ไปร่วมงาน​ส่งในกรุ๊ปไลน์ ผมถึงเห็น ระดับอนุบาลก็ยืนรับปกติ แต่ ป.6 ให้ทำแบบนี้ผมว่าไม่เหมาะสม เพิ่มเติม  โรงเรียนจัดงานคริสต์มาส​ให้ผู้ปกครองออกบู๊ท​(บังคับกลายๆให้ครูประจำชั้นโทรตามกดดัน)​ขายอาหารน้ำขนม​ และโรงเรีย​นขายคูปอง​ รายได้ขายอาหารน้ำ​ โรงเรียน​เก็บหมดทั้งทุนทั้งกำไร​ อาจเอาไว้ซื้ออุปกรณ์​การศึกษา​ในโรงเรียน​ โรงเรียน​เอกชนค่าเทอม20000-50000แล้วแต่หลักสูตร เป็นแบบนี้ทุกปีครับ"

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด