อ.ฟูจิ โพสต์เตือนคนไทยเดินทางกลับ ตจว. คุณอาจจะติดเชื้ออยู่อย่าเอาเชื้อไปแพร่พ่อแม่ที่อยู่บ้าน

23 มี.ค. 2563 เวลา 2:51 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากเหตุการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยที่ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆในขณะนี้ รัฐบาลจึงมีมาตรการสั่งปิดสถานประกอบการชั่วคราวทั่วกรุงเทพและปริมณฑล และผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่มักจะติดจากพื้นที่ในกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็นสนามมวยหรือสถานบรรเทิง จึงทำให้ประชาชนที่มาจากต่างจังหวัดเกิดความกลัวและแห่กลับภูมิลำเนาเดิม

ล่าสุด อ.ฟูจิ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว  Dr.Fuji - Fuji Fujisaki ถึงกรณีที่ประชาชนแห่กลับต่างจังหวัดโดยระบุข้อความว่า...

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

คิดน้อยจัง อย่าฆ่าพ่อแม่ตัวเอง อย่าเอาเชื้อในตัวไปแพร่พ่อแม่70ที่อยู่บ้านนอก คุณไม่กลัวเอาโรคไปแพร่ให้พ่อแม่คุณหรอ ผมยังไม่กล้ากลับบ้านเจอแม่ผมเลย คุณอาจจะติดเชื้ออยู่นะครับ แต่ไม่มีอาการ พ่อแม่อายุ70ติดแล้วตายได้นะ!!! คิดน้อยหรือเห็นแก่ตัว? ผมเข้าใจคนรายได้น้อยอยากประหยัด อย่าเอาเชื้อในตัวไปแพร่พ่อแม่70ที่อยู่บ้านนอก กักตัวเองให้มันใจว่าไม่เป็นก่อน ผมเป็นห่วงพ่อแม่คุณอาจติดจากคุณ เห็นใจและเป็นกำลังใจครับ ทุกคนคิดถึงบ้านผมก็เป็น แต่ต้องอดทน ต้องคิดว่าเราอาจจะติดแล้วแต่ไม่มีอาการ. ถ้าพ่อแม่เราติดคนชราคืออาจถึงตาย คุณรักครอบครัวต้องอดทนไม่เจอท่าน!! ทุกประเทศมีคนรวยและจนมากกว่าเราจีนก็ใช่ เขาไม่ให้ออกนอกบ้านด้วยซ้ำ ทำไมเขาทำได้ คุณอาจจะเสียใจตลอดชีวิต แต่ เห็นใจคนที่ต้องกลับจริงๆไม่มีทางเลือก. อย่างไรก็ระวังอย่าให้คนรักพ่อแม่ติดโรคช่วยกันดูแลท่านนะครับ เอาใจช่วยคนที่ต้องกลับป้องกันกันดีๆนะครับ