ข่าว

หนุ่มถึงกับอึ้ง หลังเจอเด็กน้อยถูกเพื่อนไล่เพียงเพราะบ้านจนไม่มีเงินกินข้าว

เป็นเรื่องราวที่สะท้อนถึงสังคมในสมัยนี้เป็นอย่างมากถึงการแบ่งชนชั้นวรรณะที่ไม่เว้นแม้แต่เด็กตัวเล็กๆ ก็มีพฤติกรรมที่ทำกับเพื่อนวัยเดียวกัน อย่างกรณีนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ณัฐวุฒิ คงเรือง ได้โพสต์เรื่องราวที่เจ้าตัวประสบมากับตัวเกี่ยวกับการแบ่งชนชั้นวรรณะโดยระบุว่า…

 

เด็กสมัยนี้เค้าแบ่งชนชั้นวรรณะกันแล้วเหรอ
#เห็นเด็กที่ผมวงกลมไว้ไม่
เด็กคนนี้เป็นเด็กที่หน้าเห็นดูไม่ค่อยมีเงินติดตัวมาเล่นแถวบ้านผม. ก็มาเป็นลูกไล่เพื่อนตลอดเพื่อนข่มเหงตลอดเพราะน้องเค้าไม่มีเงิน.
เรื่องเกิดเมื่อกี่เพื่อนของน้องมานั่งกินก๋วยเตี๋ยว. น้องคนที่ผมพูดถึงไม่มีตังกิน. ก็เลยบอกลาเพื่อนๆกลับบ้าน(เดินตากฝนไป)
ผมหันไปเห็นและรับรู้ว่าน้องเค้าคงหิว.เลยเรียกกลับมา
แล้วใช้ให้ไปสั่งเดี่ยวน้าจ่ายให้. น้องเค้าสั่งเสร็จแล้วรีบไปนั่งที่โต๊ะรวมกับเพื่อน.
#สิ่งที่เพื่อนของน้องเค้าพูดคำแรกมึงไปนั่งโต๊ะอื่นไปมึงมีตังค์จ่ายเค้าเหรอแล้วก็ทำหน้าตารังเกียจ.
ผมเลยตอบแทนน้องเค้าไปว่ามี น้านิคนจ่าย.
แล้วผมก็ถามเพื่อนๆของน้องนั้นไปว่าทำไมอะเพื่อนจนคบกันไม่ได้เหรอ. #เด็กตอบเสียงชัดเจนแสกหน้ามาเลยไม่ได้ครับ. ผมอึ้งไปเลย.
ผมเลยรีบกินรีบกลับมาบ้านแล้วมาสั่งสอนลูกชายผมว่าห้ามแบ่งชั้นวรรณะกับเพื่อนเด็ดขาดแล้วถ้าเห็นเด็กคนนี้ที่ไหนให้ชวนมาเล่นด้วยใครไม่เล่นก็ช่างแต่ลูกต้องชวนเค้าเล่นเค้าน่าสงสาร.
ออนิวรับปากว่าได้ครับ. พ่อชื่นใจอย่างยิ่ง
#รวยจนไม่สำคัญคนเหมือนกันทั้งเพ

**ปล. โพสนี้ไม่อยากให้ใช้คำหยาบว่าเด็กๆนะครับ แค่อยากเป็นเสียงหนึ่งให้สังคมได้ตระหนักว่า ผู้ปกครองที่ใกล้ชิดเด็กๆควรใส่ใจสังเกตสื่อต่างๆที่เด็กๆเปิดดู เพราะพฤติกรรมของเด็กส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมเลียนแบบ จากทั้งความเป็นจริง และสิ่งที่เค้าติดตามดูครับ***

CR : ณัฐวุฒิ คงเรือง