ข่าว

พนักงานสุดช้ำ โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถบรรทุก เลี้ยงข้าวเที่ยงพนักงานก่อนประกาศปิดฟ้าผ่า

ไปอีกราย โรงงานผลิตชิ้นส่วนรถบรรทุก ชลบุรี เลี้ยงข้าวเที่ยงพนักงานมื้อสุดท้าย ก่อนประกาศปิดโรงงานกะทันหัน

ข่าวการเลิกจ้างหรือบริษัทปิดตัวลงยังคงมีอยู่เรื่อยๆในช่วงพิษโควิด-19 และด้วยเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ทำให้นายจ้างแบกรับภาระไม่ใหว จนบางบริษัทอาจต้องเลิกจ้างพนักงานบางส่วนออกเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย หนำซ้ำบางโรงงานหรือบริษัทเลือกที่จะเลิกจ้างพนักงานกะทันหันทำให้เหล่าพนักงานไม่ทันตั้งตัว จนมีข่าวพนักงานออกมาเรียกร้องให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

อย่างกรณีล่าสุดที่โรงงานผลิตอุปกรณ์และชิ้นส่วนรถบรรทุกในชลบุรี เจ้าของโรงงานได้เรียกพนักงานทุกคนมาเพื่อเลี้ยงข้าวกลางวัน แต่พอการเลี้ยงเสร็จสิ้น ทางเจ้าของโรงงาน ได้ประกาศปิดโรงงาน ทำให้พนักงานถึงกับไม่พอใจที่ถูกเลิกจ้างกะทันหัน สุดท้ายถึงขั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาระงับเหตุ  โดยเพจเฟซบุ๊ก อมตะซิตี้วันนี้ ได้เผยแพร่ภาพบรรยากาศพร้อมระบุข้อความว่า…

สุดเศร้าทั้งน้ำตา จัดเลี้ยงข้าวเที่ยงมื้อสุดท้ายนัดประชุม สุดท้ายเลิกงานกะทันหัน #ชลบุรี #โรงงานปิดตัวฟ้าผ่า

วันที่ 1มิถุนายน 2563 เวลา13.30น. ที่โรงงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หมู่ที่11ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี มีพนักงานทั้งหมดประมาณรวม50คน ได้ถูกเจ้าของโรงงานบอกเลิกจ้างงานโดยการจัดเลี้ยงข้าวพนักงานมื่อเที่ยงวันสุดท้ายก่อนบอกพนักงานว่าโรงงานจะปิดตัวลงในการทำงานวันนี้วันสุดท้ายเป็นโรงงานแห่งนี้ได้ดำเนินการผลิตและจำหน่ายสินค้ากลุ่มอุปกรณ์ ชิ้นส่วนรถบรรทุก

CR : อมตะซิตี้วันนี้