บาร์บีคิวพลาซ่า สั่งไล่ออก "ผจก." สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ปมแชทไลน์คุกคามเด็กฝึกงาน

22 ต.ค. 2563 เวลา 2:43 น.

"บาร์บีคิวพลาซ่า" ออกหนังสือแจงปมแชทหลุดไลน์กลุ่มพนักงาน ล่าสุดไล่ออกแล้ว "ผจก." สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า กระทำความผิดจริง

จากกรณีที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมา โพสต์ ทวิตเตอร์ เรื่องราวของ นักศึกษาฝึกงานรายหนึ่ง โดนให้ออกจากงาน เนื่องจากเถียงกับผู้จัดการร้านอาหารชื่อดัง กรณีเรื่องม็อบ ต่อจากนั้น ผู้จัดการร้านดังกล่าว ได้ไล่พนักงานฝึกงานออกจากร้าน เมื่อถูกถาม ได้รับคำตอบว่า กลับมาทำงานค่อยเข้าใหม่ ใครพักให้ออกทั้งหมด และยังระบุในกรุ๊ปด้วยว่า มีใครรู้สึกถูกคุกคามอีกไหม ถ้าแยกแยะอะไรไม่ออก จะได้เชิญออกจากกลุ่ม

 

ล่าสุดบาร์บีคิวพลาซ่า ได้ออกมาตอบข้อความใน ทวิตเตอร์@BarBQPlazaThai ว่า  จากกรณีการแชร์โพสต์การส่งภาพที่ไม่เหมาะสม และเข้าข่ายการคุกคามทางเพศของผู้จัดการร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ในกลุ่มแชตไลน์ของพนักงานสาขาดังกล่าว ในวันที่ 20 ตุลาคม 2553 เวลาประมาณ 19.30 น. ทันทีที่ทราบเรื่อง บาร์บีคิวพลาซ่า ได้เร่งดําเนินการ สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดในทันที และพบว่า ผู้จัดการสาขาดังกล่าว ได้มีการกระทําความผิดจริง โดยได้ยอมรับผิด และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 อย่างไรก็ตาม เพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนการไม่ยอมรับหรืออดทนต่อพฤติกรรมที่เข้าข่ายการคุกคามทางเพศในองค์กรในทุกกรณี อีกทั้งความผิดดังกล่าวยังถือเป็นความผิดขั้นร้ายแรงตามกฎข้อบังคับและศีลธรรมที่ดีงามที่ถือเป็นผลักปฏิบัติสําคัญขององค์กร จึงพิจารณาเห็นสมควรให้ผู้จัดการร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พ้นจากสภาพของการเป็นพนักงานโดย มีผลปฏิบัติในทันที

 พร้อมกันนี้ บาร์บีคิวพลาซ่า ขอยืนยันที่จะให้การรับรองการฝึกงานของนักศึกษาฝึกงานดังกล่าว จนกว่าจะจบภาคการศึกษาตามขั้นตอนปกติ และบาร์บีคิวพลาซ่า จะยังคงยึดมั่นในหลักการของการปฏิบัติต่อทุกคนทุกเพศในองค์กรอย่างให้เกียรติและเท่าเทียม อันเป็นสิ่งที่ทุกคนในองค์กรควรยึดถือและปฏิบัติอย่างเคร่งครัดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด