โซเชียลพร้อมใจผุดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน หลังทวีตข้อความ จนต้องออกมาขอโทษ

26 พ.ย. 2563 เวลา 3:38 น.

โซเชียลพร้อมใจกันผุดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง "เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวารักษ์ หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ได้ทวีตข้อความ จนล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาขอโทษแล้ว

โซเชียลพร้อมใจกันผุดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง

26 พฤศจิกายน 2563 การชุมนุมของกลุ่มราษฎรที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ หลังกลุ่มราษฎรได้ประกาศยุติการชุมนุมได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อมีเสียงเหมือนระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง และตามมาด้วยเสียงปืนอีก 4 นัด ที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ อเวนิว รัชโยธิน พบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน และกลุ่มการ์ดได้จับตัวผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงไว้ได้ 1 คน ทั้งสองถูกนำส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ขณะที่ตัวแทนการ์ดผู้ชุมนุมปฏิเสธว่า สาเหตุไม่ได้มาจากการก่อเหตุของนักเรียนอาชีวะคู่อริต่างสถาบัน เพราะก่อนการรวมตัวชุมนุมมีการตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีการแบ่งแยกสถาบัน ทุกสถาบันต้องรวมกันเป็นหนึ่ง และมั่นใจว่าสามารถควบคุมพฤติกรรมของการ์ดอาชีวะได้ อีกทั้งยังยึดมั่นอุดมการณ์ว่าจะชุมนุมด้วยความสงบ หลีกเลี่ยงการปะทะกับกลุ่มความเห็นต่างทุกกรณี และมั่นใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากการป่วนของมือที่สาม

ขณะเดียวกันพบว่าในทวิตเตอร์ มีการแห่ติดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน จนติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันพบว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ได้ทวีตข้อความว่า

"สันติวิธีไม่ได้แปลว่าให้ยื่นดอกไม้ให้คนที่ทำร้ายเรา อันนั้นสันติวิธีดัดจริต สันติวิธีคือการทำ ให้เราน่ารักเพื่อ ให้ภาพการใช้ความรุนแรงโดยรัฐออกมาแย่ที่สุดต่อสายตาประชาชนและประชาคมโลก และเพื่อให้ชัดเจนว่าถ้าเกิดความรุนแรงขึ้นมันไม่ได้มาจากฝ่ายเรา"

โซเชียลพร้อมใจกันผุดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง

 

และจากการทวีตข้อความดังกล่าว ทำให้เกิดการแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน เต็มฟีดทวิตเตอร์เลยทีเดียว จนเจ้าตัวต้องออกมาทวีตข้อความขอโทษทันที

 

โซเชียลพร้อมใจกันผุดแฮชแท็ก #แบนเพนกวิน จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ หลัง