"ฟันเฟืองธนบุรี" แถลงเหตุวุ่นวาย มาจากฝ่ายที่ต้องการใช้ความรุนแรง

26 พ.ย. 2563 เวลา 4:07 น.

"ฟันเฟืองธนบุรี" แถลงเหตุวุ่นวาย มาจากฝ่ายที่ต้องการใช้ความรุนแรง แฝงตัวมาในกลุ่มอาชีวะ หวังก่อความไม่สงบ

จากกรณีเหตุวุ่นวายของวันที่ 25 พ.ย. 2563 หลังกลุ่มราษฎรได้ประกาศยุติการชุมนุม ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ได้เกิดเหตุชุลมุน มีเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 1 ครั้ง และตามมาด้วยเสียงปืนอีก 4 นัด ที่หน้าร้านแมคโดนัลด์ อเวนิว รัชโยธิน พบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ย. 2563 เพจเฟซบุ๊ก ฟันเฟืองธนบุรี - Gear Of Red Thonburi ได้ออกแถลงการณ์ถึงเหตุความวุ่นวายในครั้งนี้ โดยระบุว่า...

แถลงการณ์เรื่องเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ณ พหลโยธิน

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ในคืนของวันที่25 พฤศจิกายน 2563 หลังจากการชุมนุมได้ถูกยุติลง ทางกลุ่มฟันเฟืองทุกที่และกลุ่มอาชีวะกลุ่มอื่นกำลังรวมตัวเพื่อที่จะกลับที่พัก ได้มีเหตุความรุนแรงจากบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ก่อเหตุสร้างความรุนแรงโดยใช้อาวุธร้ายแรงซึ่งเป็นเหตุให้เพื่อนเราหลายท่านได้รับบาดเจ็บและหนึ่งในเพื่อนฟันเฟืองประชาธิปไตยได้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนจากคมกระสุนปืนจากผู้สร้างสถานการณ์

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีความชัดเจนจากหลักฐานว่ามีกลุ่มคนจากฝ่ายที่ต้องการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยได้แฝงตัวเข้ามาในกลุ่มอาชีวะกลุ่มหนึ่งเพื่อก่อความไม่สงบ สร้างบรรยากาศความไม่ปลอดภัยแก่ผู้ที่เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติ ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตยมีเพียงมือเปล่าไม่มีอาวุธร้ายแรงใดถูกกระทำอย่างโหดร้ายอุกอาจ แต่เราฟันเฟืองประชาธิปไตยจะยืนหยัดในการต่อสู้อย่างสันติปราศจากอาวุธต่อไป และขอให้ผู้ที่สร้างสถานการณ์หรือมีส่วนรู้เห็นออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมิได้ลดทอนความเป็นเพื่อนร่วมเส้นทางประชาธิปไตยหากแต่ยังสร้างให้เรามีความเหนียวแน่นกันมากยิ่งขึ้น และเราจะดำเนินการไปด้วยกันเพื่อให้ผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับความเป็นธรรม ทั้งทางกฎหมายและภาคสังคม
“เราจะไม่ยินยอมให้ความรุนแรงทำร้ายเรา เราจะสู้กับความรุนแรงด้วยสันติวิธี”
ฟันเฟืองประชาธิปไตย
26/11/2563

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด