"ไป่ ทาคน" นายแบบดัง หายตัวลึกลับ หลังออกมาร่วมชุมนุมต้านรัฐประหารพม่า

02 มี.ค. 2564 เวลา 8:25 น.

"ไป่ ทาคน" นายแบบชื่อดังเมียนมา หายตัวลึกลับ พี่สาวประกาศตามหาผ่านเฟซบุ๊ก หลังน้องชายออกมาร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาลทหารพม่า ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้

วันที่ 2 มี.ค.64 เฟซบุ๊กของ May Chit Thway ซึ่งเป็นพี่สาวของ ไป่ ทาคน นายแบบชื่อดังเมียนมา ที่คนไทยหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยล่าสุดพี่สาวของ ไป่ ทาคน ได้ประกาศตามหาน้องชายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังไม่สามารถติดต่อน้องชายได้

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในเฟซบุ๊กของ ไป่ ทาคน ได้โพสต์ข้อความเคลื่อนไหวเมื่อ 19 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยได้โพสต์ข้อความเอาไว้ ถึงความเจ็บปวด อีกทั้งยังได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ประท้วงในเมียนมา โดยแปลเป็นไทยคร่าวๆ ว่า วิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงวิธีที่กลุ่มของเราเผชิญหน้ากับแนวหน้า ตั้งแต่เราออกจากบ้านเพื่อประท้วง เราก็สละชีวิตและร่างกายของเราไปแล้ว เพราะการยิงหัวที่พวกเขายิงเราจึงสามารถสูญเสียชีวิตของเราได้ง่ายๆ เราไม่สามารถทําอะไรเกี่ยวกับมันได้ เราจะป้องกันตัวเองและประท้วงอย่างสงบของเราต่อการรัฐประหารของทหาร ฉันหวังว่าผู้นําโลกจะรู้ว่าเรากําลังเสี่ยงชีวิตของเราทุกวันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา

ไป่ ทาคน

ทั้งนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์รัฐประหารในเมียนมา ไป่ ทาคน เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาประกาศต่อต้านการรัฐประหารอย่างเด็ดเดี่ยว และยืนยันถึงการปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของเมียนมาที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน

ไป่ ทาคน