ตาวัย69 ถูกยิงเสียชีวิตปริศนาในบ้านกลางไร่พัทลุง

20 มิ.ย. 2561 เวลา 11:15 น.

ชายวัย 69 ปี ถูกยิงเสียชีวิตปริศนาในบ้านกลางไร่นาสวนผสม จ.พัทลุง ตำรวจเร่งสอบปากคำลูกชาย ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก

วันนี้(20 มิ.ย.61) พ.ต.อ.ตรีวิทย์  ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง  พร้อมตำรวจ สภ.โคกชะงายและกู้ภัยพัทลุง เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่259  ม.1 ต.นาท่อม อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง พบศพนายเกลื่อม  ผอมนุ่ม อายุ 69 ปี  ถูกยิงด้วยปืน .38  นอนเสียชีวิตบริเวณห้องโถงภายในบ้าน ในลักษณะนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบมีดพกปลายแหลมความยาวประมาณ 10 นิ้ว อยู่ในมือขวาของผู้ตาย  ส่วนปลอกมีดตกอยู่ข้างลำตัว ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้

จากการตรวจพลิกศพ พบผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงบริเวณท้ายทอย 1 นัด กระสุนทะลุปาก และยิงหน้าผากอีก 1 นัด กระสุนฝังในกะโหลก  ฟันหน้าหักไปจำนวนหนึ่ง  ริมฝีปากบนฉีกขาด  แต่ไม่พบหัวกระสุนในที่เกิดเหตุตรวจสอบมีดพก ที่คาดว่าเป็นของผู้ตายไม่มีร่องรอยผ่านการใช้งานมาก่อน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อผ่ากระสุนปืนเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ปกติ นายเกลื่อม จะอาศัยอยู่บ้านดังกล่าวเพียงลำพัง แต่วันนี้นายนิรุต ผอมนุ่ม  บุตรชายของผู้ตายและเพื่อนชายอีกหนึ่งคน ไปหานายเกลื่อมที่บ้าน พบว่านายเกลื่อมนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านแล้ว  จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ ขณะที่เพื่อนบ้านเล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนปากไว  หากใครทำอะไรไม่พอใจ ก็จะพูดจาต่อว่า ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจหรือทำให้ผู้ที่ถูกด่าโกรธแค้น  แล้วก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้นำตัวนายนิรุต  บุตรชายผู้เสียชีวิตไปสอบปากคำ เพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมจะเร่งขยายผลหาสาเหตุที่แน่ชัดรวมทั้งตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป