"บิ๊กป้อม" แจงกักตัวสาวซาอุหนีแต่งงานในสนามบิน ไม่มีวีซ่าไร้อำนาจส่งตัวประเทศที่ 3 [คลิป]

07 ม.ค. 2562 เวลา 5:34 น.

ประวิตร ยัน ไม่ส่งต่อสาวซาอุ ไปประเทศที่ 3 ชี้ต้องดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมาย ด้านพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ ระบุ หญิงสาวสมัครใจซื้อตั๋วกลับประเทศเองแล้ว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงกรณีหญิงสาวชาวซาอุดิอาระเบีย ถูกกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิและร้องขอไปยังประเทศที่ 3 เนื่องจากไม่อยากถูกคลุมถุงชน และเกรงว่าหากกลับไปยังประเทศบ้านเกิดแล้วจะถูกฆ่า จึงขอลี้ภัยไปยังประเทศออสเตรเลีย โดย พลเอกประวิตร ระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของทางประเทศซาอุดิอาราเบียและประเทศไทย โดยประเทศที่ 3 ไม่เกี่ยวข้อง และ ต้องติดต่อกับกระทรวงการต่างประเทศของซาอุดิอาระเบีย เพื่อส่งตัวกลับไปยังประเทศต้นทาง โดยจะไม่มีการส่งต่อไปยังประเทศที่ 3 ตามที่หญิงสาวคนดังกล่าวร้องขอ เนื่องจากไม่มีอำนาจส่งไปยังประเทศอื่น โดยขณะนี้ สถานทูตซาอุดิอาระเบียประจําประเทศไทย ได้เข้ามาดูแลและให้การช่วยเหลือแล้ว แต่หญิงคนดังกล่าวเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย โดยไม่มีวีซ่า จึงต้องถูกควบคุมตัว

ด้านพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการส่งกลับไป ยังประเทศซาอุดิอาระเบีย เนื่องจากหญิงสาวดังกล่าวไม่ได้ต้องการเข้ามายังประเทศไทย เพียงแค่เอกสารการเข้าประเทศไทยไม่ถูกต้อง และขณะนี้หญิงสาวดังกล่าวได้สมัครใจซื้อตั๋วกลับไปยังประเทศตนเองแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด