"เทพโซโล" คือใคร ? รวบอีกเครือข่ายแฉหมดจ้างผ่านเฟซบุ๊กทำร้าย 3พัน ถ่ายคลิป 5พัน [คลิป]

16 ม.ค. 2562 เวลา 10:06 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ. 4 แถลงข่าวผลการจับกุม นายจิตกร บุญมา อายุ 21 ปี ในข้อหารับของโจรและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น , นายธวัธชัย สุโพธิ์เมือง อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย และ นายวีระพงษ์ อินณรงค์ อายุ 20 ปี ในข้อหารับของโจร ทั้งหมดเป็น ชาวจ.ขอนแก่น  และยังมีผู้ต้องหาอีกที่ยังคงหลบหนีอีก 1 ราย คือ นาย อดิศักดิ์ พั้วทอง ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น

พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์  ผบช.ภ.4 กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นเยาวชน ชื่อ นายฟลุ๊ค(นามสมุติ) อายุ 18 ปี ชาวอ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คน รุมทำร้ายร่างกายในพื้นที่ ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น และคนร้ายชิงเอารถจักรยานยนต์ไป เป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กฒ -4713 ชัยภูมิ ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น และต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งพบนายวีระพงษ์  ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่หน้าตลาดสดพื้นที่ตำบลศิลา จึงเข้าตรวจสอบ แต่ไม่มีเอกสารแสดงการครอบครองรถ จึงยึดรถไปตรวจสอบ พร้อมคุมตัวนายวีระพงษ์ ไปสอบสวนขยายผลทราบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนั้น มีเพื่อนชื่อจิตกร และธวัชชัย นำมาขายให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตามจับกุมตัวผู้ต้องหาอีก 2 คน ได้ในหอพักไม่มีชื่อในเขตเทศบาลนครขอนแก่นและควบคุ มตัวมาทำการสอบสวน

[gallery columns="1" size="full" ids="422059,422060,422061,422062,422063,422064"]

"จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  "เทพบุตร โซโล" ทำการโพสต์ประกาศรับสมัคร หาคนใจกล้า ไปทำร้ายคนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด โดยจะให้ค่าจ้าง 3,000 บาท กับคนที่ทำงานสำเร็จและจะจ่ายให้กับคนที่ทำงานสำเร็จและถ่ายคลิปแชร์ในโซเชียล 5,000บาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2จึงรับงานดังกล่าวมา และติดต่อสื่อสารกับเทพบุตรโซโล ทางเฟซบุ๊ก มาอย่างต่อเนื่อง จนทราบหน้าตาของเป้าหมายตามใบสั่ง และเมื่อทราบว่าเป็นใคร อยู่ที่ใด จึงทักแชทคุยและนัดแนะให้ออกมาพบ โดยใช้อุบายว่า มารับยาบ้าไปขาย เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ และออกมารับยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พอผู้ต้องหาเจอเหยื่อเป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาซึ่งมีด้วยกัน 3 คน ก็กรูเข้าไปรุมทำร้ายร่ างกายจนบาดเจ็บและชิงรถจักรยานยนต์ไปพร้อมถ่ายคลิปส่งให้ เทพบุตรโซโล จากนั้นก็รับเงินค่าจ้าง 5,000บาท"

พล.ต.ท.สุระชัย กล่าวต่ออีกว่า ในทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่นั้น ทราบว่า ผู้ที่ใช้เฟชบุ๊ก "เทพบุตรโซโล" หรือ  "เทพโซโล" นั้น เชื่อว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน และคาดว่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เนื่องจากว่าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาในคดี ยาเสพติดหลายราย ต่างให้การที่ตรงกันว่า รับยาเสพติดมาขายตามคำสั่งเทพบุตรโซโล  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวบุคคลรายดังกล่าวอยู่ เพราะถือว่าเป็นบุคคลอันตรายที่ เจ้าหน้าที่ต้องตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว

 

ร้องขอชีวิตยังไม่ละเว้น ! คลิปว่อนหนุ่มขอนแก่นโดนกระทืบตายคาสนามบอล

จับแล้วแก๊งโจ๋รุมฆ่า 17 ตายคาสนามบอล สารภาพถูกจ้าง 5 พัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด