สลด! หญิงวัย 55 ปี ขนของหนีน้ำท่วมถูกไฟช็อตดับอีกราย

06 ก.ย. 2562 เวลา 2:51 น.

สลด! หญิงวัย 55 ปี ในจ.อุบลราชธานี ถูกไฟช็อตเสียชีวิตอีกราย ขณะขนของหนีน้ำท่วม สามีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเยียวยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. เจ้าหน้าที่กู้ชีพ คุณธรรม 1669 องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านถูกไฟฟ้าช็อต ขณะเข้าไปขนสิ่งของหนีน้ำท่วม ที่บริเวณซอยชลประทานท่าบ่อ 4 ต. ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงรีบรุดไปช่วยเหลือ นางสมบูรณ์ อาภรณ์ศรี อายุ 55 ปี ซึ่งถูกไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ ก่อนนำตัวใส่เรือออกมา เพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการปั้มหัวใจ แต่นางสมบูรณ์เสียชีวิต ขณะนำส่งโรงพยาบาล

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่พายเรือขนสิ่งของหนีน้ำท่วมอยู่นั้น ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ตาย แต่ตนเองก็มีของหนักอยู่บนเรือ จึงไม่ได้เข้าไปดู เห็นแต่สามีผู้ตายกับหลานอยู่ในบ้าน ส่วนตัวผู้ตายอยู่ในน้ำ โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมด้วยสามีและหลาน กำลังช่วยกันขนเอาสิ่งของในบ้านออกมา เนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ขณะที่ผู้ตายกำลังขนของออกมาที่ประตูหน้าบ้าน ก็ถูกไฟฟ้าช็อต ชาวบ้านคนอื่นไม่กล้าเข้าไปช่วย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ

ด้านสามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ไม่คิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดูแลเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากทรัพย์สินจะเสียหายแล้ว ตนเองยังจะต้องสูญเสียภรรยาไปอีกคน

ทั้งนี้แนวโน้มปริมาณน้ำในแม่น้ำมูล ยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องต้องเร่งอพยพราษฎรที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตชุมชน เทศบาลเมืองวารินชำราบ ได้แก่ชุมชน ท่าบุ่งมั่ง ชุมชนเกล็ดแก้วชุมชนดีงาม และชุมชนในเขตเทศบาลนครอุบลฯ ได้แก่ ชุมชนห้วยม่วง ชุมชนวังแดง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด