รวบเจ้าของ "แหลมเกต" ฐานฉ้อโกง เตรียมแถลงข่าว 11 ก.ย. 62

10 ก.ย. 2562 เวลา 4:01 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

รวบเจ้าของ แหลมเกต อินฟินิท (Laemgate Infinite) ร้านอาหารซีฟู้ดดัง เซ่นโปรโมชั่นลดฟ้าผ่าสุดหลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 2,207,204 บาท เบื้องต้นผู้ต้องหาใช้สิทธิขอให้การในชั้นศาล ศาลคัดค้านการประกันตัว พร้อมกันนี้จะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันที่ 11 ก.ย. 62

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค พล.ต.ต.ศิรัชเขตร์ ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.กก.1 บก.ปคบ. และชุดสืบสวน กก.1 บก.ปคบ. นำกำลังจับกุม นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของร้านอาหารทะเลซีฟู้ด แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1089/2562 ลงวันที่ 24 ก.ค.62 ฐานความผิด ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพ ปริมาณในสินค้าหรือบริการด้วยการโฆษณาข้อความอันเป็นเท็จ และร่วมกันฉ้อโกงประชาชน อันเป็นความผิดตามกฎหมายพ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มาตรา 47 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 343 โดยจับกุมได้ภายในซอยพหลโยธิน 11 กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยการจับกุมเจ้าของแหลมเกตครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการที่ผู้เสียหายหลายรายรวมตัวร้องเรียนผ่านสื่อเกี่ยวกับโปรโมชั่นขายบัตรรับประทานบุฟเฟต์ในราคาถูกเพียง 100 บาท จนมีผุ้หลงเชื่อแห่อุดหนุนมากมาย ก่อนพบโปรฯดังกล่าวที่ไปใช้บริการไม่เป็นไปตามข้อตกลงทั้งการลดเมนู คิดราคาเพิ่ม รวมถึงดราม่าใช้จานช้อนกระดาษเสิร์ฟ จวบจนกระทั่งมีการยกเลิกโปรโมชั่นจากแหลมเกต พร้อมกับการเรียกร้องขอเงินคืนจากทางร้านจนกลายเป็นกรณีพิพาท รวมถึงสถานการณ์ของร้านดังที่ปิดกิจการจากห้างดังจนเกิดคำถามว่าเป้นการปิดหนีหนี้หรือไม่

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้นายอพิชาต บวรบัญชารักข์ หรือชื่อใหม่ นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของแหลมเกต อินฟินิท ขอให้การในชั้นศาล ซึ่งพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากคดีนี้มีมูลค่าความเสียหายสูงกว่า 2,207,204 บาท จึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะทำการหลบหนี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด