เชื่อใจผมหน่อย ! “บิณฑ์” ไลฟ์สดยันไม่คิดรวมเงินบริจาคกับใคร(ชมคลิป)

18 ก.ย. 2562 เวลา 4:27 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เป็นตัวกลางในการเปิดรับบริจาคผ่านทางบัญชีส่วนตัว เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วม ที่จังหวัด อุบลฯ  ซึ่งหลังจากการเปิดรับ ก็มีประชาชนโอนเงินเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยจำนานมาก จนเกิดมีข้อครหา ข่าวลือ ข่าวลวง ต่างๆนาๆ เกี่ยวกับเงินจำนวนดังกล่าว ว่าเงินส่วนนี้ มีความโปร่งใสมากน้อยขนาดไหน กระทั่งล่าสุด สายวันที่ 18 ก.ย. 62 เวลา 10 โมง 10 นาที บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว โดยมีข้อความว่า

สวัสดีและกราบขอโทษ มันมีเรื่องไม่สบายใจ ที่อยากจะบอก ขอนิดเดียว เผอิญผมยังไม่ได้นอน ตอนนี้อยู่อุบลฯ เครื่องออก 6 โมงเช้า มาถึงที่นี่  7 โมงกว่า ยังไม่ได้นอน อยากจะระบาย บอกเพื่อนๆให้มั่นใจ ผมไม่สบายใจมากเกี่ยวกับเงินที่เข้ามาก ยอดตอนนี้ 332 ล้านบาท เบิกใช้แล้ว 22 ล้านบาท เหลือ 310 ล้านบาท วันนี้เบิก 10 ล้าน เมื่อวาน 12 ล้านอาจต้องใช้วันนี้เกือบทั้งหมดเพราะถึงเหลือพันครอบครัวเกือบสองพันครอบครับผมจะทำให้โปร่งใสที่สุดกับพี่น้องอุบลฯ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ล่าสุดมีคนไปปล่อยข่าวว่าผมจะเอาเงินไปรวมกับเงินของเจ้าหน้าที่รัฐ ความจริงเจ้าหน้าที่รัฐไม่เคยไม่มาติดต่อผม ซึ่งถึงให้มาพูดผมก็ไม่ยอม เมื่อคืนผมไปด้วยใจบริสุทธิ์ ผมไปเพราะผมเป็นศิลปิน เพราะพี่น้องที่เดือดร้อน โดยทีแรกผมปฏิเสธ โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจแจกเงินพี่น้อง ไม่ทราบว่าจะเสร็จกี่โมง โดยผู้ที่ติดต่อมาแจ้งว่างานเริ่มทุ่มครึ่งเสดสี่ทุ่ม โดยผมบอกว่าถ้าทันผมจะไป ผมยินดี งานส่วนรวมผมพร้อม อีกทั้งคิดว่าทั้งดารา นายทหารผู้ใหญ่ ไป ผมเลยตัดสินใจไป และไม่อยากให้ใครคิดว่าผมมีปัญหากับทางรัฐบาล ผมอยากให้คนทุกคนสัมผัสถึงสิ่งที่ผมไปเจอมา เลยทำให้ทุกคนไว้ใจผม ซึ่งตัวผมดีใจมาก เป็นน้ำใจของพี่น้องชาวไทย 300 กว่าล้านไม่ใช่เรื่องง่าย เพียงเวลาไม่ถึง 4 วัน 332 ล้านผมอยากจะบอกผมไม่เคยไม่มีอะไรกับใครผมไม่เคยว่าใครผมก็มีหน้าที่ของผมอย่ามาอะไรกับผมมากมายย้ำอีกทีผมไม่คิดจะเอาเงินไปรวมกับใครและจะบริหารด้วยความโปร่งใสที่สุดเชื่อผมเถอะผมครับ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

สิ่งที่ผมทำมา 30 กว่าปี มันมีค่ามากกว่าจะมาทำให้ผมเสียชื่อ เพราะผมทำให้เห็นว่าเงินถึงมือชาวบ้านอย่างเร็ว เมื่อถึงผมก็รีบไปหาพี่น้องอย่างไวที่สุด เมื่อคืนผมนอนประมาณตี 2 ถึงสนามบินตี3 แทบไม่ได้นอนด้วยซ้ำ และพอถึงรีบเข้าที่พัก และเบิกเงินมา  10 ล้าน ได้นอนประมาณ 1 ชม. แค่ในสนามบินก่อนขึ้นเครื่องผมได้เงินมาเกือบ 6 หมื่นบาท อยากให้เชื่อมั่นในตัวผม ไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น ไว้ใจผมนะครับ รับรองว่าแม้แต่สตางค์เดียวจะไม่เอามาเข้าตัวผม ที่ผ่านมาเคลสต่างๆผมก็ใช้เงินของผม  ซึ่งตอนนี้ผมมีเงินที่อยู่ในบัญชี สองบัญชีเกือบ หนึ่งล้านเจ็ดแสนบาท โดยผมไม่เบิกมาเลยยกให้เป็นกองกลาง โดยตอนแรกผมจะเบิกมาแค่1ล้านบาท ส่วนอีก 7 แสนผมกะจะเก็บไว้ แต่เปลี่ยนใจไม่เอาดีกว่า เลยมอบให้พี่น้องทั้งหมด เชื่อใจผมสักครั้งนึง ส่วนตัวไม่เคยมีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับพวกนี้ ผมจะทำให้ดีที่สุด ผมขอกราบขอบคุณครับ โอเครครับ ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณมาก

https://www.facebook.com/Bhin.fanclub/videos/750037868771478/?notif_id=1568626832933254&notif_t=live_video_explicit

โดยมีผู้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นระหว่างการไลฟ์สดกว่าสามหมื่นราย ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความห่วงใยในสุขภาพ เนื่องจากภาพที่ปรากฎนั้น บิณฑ์ มีหน้าตาที่อิดโรยอย่างมาก ขณะที่ความเป็นจริงก็แทบไม่เหลือเวลาพักผ่อน เนื่องจากใช้เวลากับการเดินทางไปเยอะมาก