รอง ผบ.ตร. ลุยน้ำท่วมช่วยมอบของอุปโภค-บริโภค-เงิน ให้ปชช. พร้อมส่งกำลังใจให้ตร.พื้นที่จ.อุบลฯ

22 ก.ย. 2562 เวลา 4:55 น.

“วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนจำนวน 200 คน ได้สนองโครงการพระราชดำริสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และดำเนินการตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะต้องร่วมกันขับเคลื่อนให้ปรากฎชัดเจนและเป็นรูปธรรม ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นทีจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณศูนย์ที่พักพิงชั่วคราวหรือจุดอพยพถนนรอบเทศบาลวารินชำราบหน้าสถานีรถไฟอุบลราชธานี

“วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

หลังจากนั้นได้เดินทางลงเรือไปเยี่ยมให้ขวัญและกำลังแก่ชาวบ้านบริเวณบ้านกุดระงุม อ.วารินชำราบ ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 200 หลังคาเรือนลึกประมาณ 1 เมตร 50 ถึง 2 เมตร และมีผู้อพยพมาพักอาศัยอยู่ศูนย์พักพิงชั่วคราวหน้าโรงเรียนตำบลบุ่งไหมประมาณ 1,000 คน ทางพล.ต.อ.ดร.วิระชัย และคณะ จึงได้มอบสิงของที่จำเป็นให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยโดยมีข้าวสาร จำนวน 3 ตัน กับอีก 750 กิโลกรัม น้ำดื่ม จำนวน 500 แพ็ค มาม่า 250 ลัง ปลากระป๋องจำนวน 2,500 กระป๋อง และขนมปังกรอบ จำนวน 250 ปี๊ป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น

“วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย กล่าวว่าสถานการณ์ปัจจุบัน ยังคงมีพื้นที่ประสบอุทกภัยทั้งหมด 11 อำเภอ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 35,439 ครัวเรือน 132,726 คน ส่วนอำเภอที่มีการอพยพผู้คน ทางการได้จัดเตรียมไว้ ให้ สำหรับสิ่งของที่นำมามอบให้ในวันนี้ก็ได้รับการบริจาคจากประชาชนที่ได้ร่วมแสดงน้ำใจไมตรีแก่พี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนผ่านมายังสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ยังได้ลงมาให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา ที่ต้องปฏิบัติงานอย่างหนักในช่วงนี้ ทั้งที่บ้านเรือนของตนเองก็ถูกน้ำท่วม แต่ต้องเสียสละออกมาช่วยเหลือประชาชนน้ำท่วม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือให้กับข้าราชการตำรวจจำนวน 150,000 บาทผ่านไปยัง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังในการปฎิบัติหน้าที่ในการดูแลความเดือดร้อนของประชาชน และเน้นย้ำให้ตำรวจในพื้นที่ ที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงน้ำท่วม และน้ำลด ค่อยสอดส่องดูแลตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ไม่มีเจ้าของบ้านอยู่ เพราะถูกน้ำท่วม จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว และชุดสืบสวน ออกหาข่าวแก๊งมิจฉาชีพที่อาจจะก่อเหตุในช่วงนี้ ให้บูรณาการความช่วยเหลือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือเมื่อมีเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ตลอดจนดำเนินมาตรการด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาของแต่ละพื้นที่ เพิ่มความเข้มและความถี่ในการออกตรวจให้มากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่เสี่ยง จุดล่อแหลมต่างๆเป็นไปอย่างเข็มงวด

“วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา “วิระชัย” รอง ผบ.ตร.ลุยช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำท่วม จว.อุบล แจกข้าวสารเกือบ 4 ตัน มอบเงินช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ถูกน้ำท่วม เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา