สัมผัสทะเลหมอก-สะพานไม้ทอดยาวกลางทุ่งนา แลนด์มาร์คใหม่ที่ จ.พิษณุโลก

30 ก.ย. 2562 เวลา 5:22 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก คึกคักไม่ผิดหวังหมอกหนาปกคลุมทั้งหมู่บ้าน ขณะที่เขาโปกโล้น อุณหภูมิ 15 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ยังคงนิยมปีนเขาขึ้นไปชมทะเลหมอกบนเขาโปกโล้น ที่เกิดขึ้นช่วงปลายฝนต้นหนาว ขณะที่นักท่องเที่ยวบางกลุ่มแวะเที่ยวถ่ายภาพจุดชมวิวสะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนา

บรรยากาศช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่บริเวณเขาโปกโล้น ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นจุดชมทะเลหมอกที่ปกคลุมร่องเขานครไทยได้สวยงามที่สุดเป็นที่แรกของปีนี้ และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ไปทำกิจกรรมปีนเขากันจำนวนมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวัง หลายคนต่างประทับใจที่ได้เห็นทะเลหมอกหนาสุดตาแบบ 360 องศา ซึ่งทะเลหมอกที่เขาโปกโล้นแห่งนี้จะแตกต่างไม่เหมือนทั่วไป คือเป็นร่องเขาที่ทะเลหมอกไหลตลอดเวลา และสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้น ทามกลางสายหมอกที่ปกคลุมหมู่บ้านนครชุมได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างถ่ายภาพเพื่อนำไปโพสต์ตามสื่อโซเชียล โดยอุณหภูมิช่วงเช้า (30 ก.ย. 62) ที่ผ่านมาลดลงเหลือ 15 องศาเซลเซียล นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวทะเลหมอกยามเช้าที่เขาโปกโล้นได้จนสิ้นฤดูหนาว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่บรรยากาศด้านจุดชมวิวร่องเขาแห่งนครชุม ได้มีคณะนักท่องเที่ยวขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มาเป็นหมูคณะ โดยมีเป้าหมายเพื่อชมทะเลหมอกที่ร่องเขานครชุม จากการประเมินสภาพอากาศ ทำให้รวมคณะเพื่อขี่รถจักรยายนต์เดินทางมา ซึ่งก็ไม่ผิดหวังตามคาดหมาย พบหมอกปกคลุมและสภาพอากาศเย็นสบาย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาสัมผัส กล่าวว่าตนได้ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เดินทางมาจากกรุงเทพฯ โดยแวะเที่ยวที่ภูทับเบิก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งผิดหวังไม่พบหมอกอย่างที่ตั้งใจไว้ จึงเดินทางมาพักโฮมสเตย์ ที่บ้านน้ำล้อม ต.นาบัว อ.นครไทย ก่อนที่ช่วงเช้าจะเดินทางมาชมทะเลหมอกที่ร่องเขาแห่งนครชุม ซึ่งตนและเพื่อนๆ ต่างชื่นชอบเนื่องจากมีหมอกหนา และอากาศเย็นสบายกำลังดี

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่บริเวณจุดสะพานไม้ จุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของ ต.นครชุม ซึ่งสะพานไม้ไผ่แห่งนี้สร้างในบริเวณที่นา 6 ไร่ ของ นายสมพร วิรัมพัน โยทาง อบต.นครชุม ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันหาวัสดุไม้ไผ่และไม้ยูคาลิปตัสนำมาสร้างเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ซึ่งหลังจากสร้างไปเพียงครึ่งทาง ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตาม สะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งนา จะก่อสร้างแล้วเสร็จ ในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ ที่นี่จะกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพสะพายไม้ไผ่ ท่ามกลางนาข้าวที่เปลี่ยนแปลง เป็นอีกบรรยากาศความสายงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชม

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

https://youtu.be/Y0INxB2Evcg