บทเรียนราคาแพง! หนุ่มมือลั่นรูป "โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก" คอมเมนต์ผิดชีวิตเปลี่ยน กล่าวหาเก็บค่ารถแพงเกินจริงผิดคน

10 ต.ค. 2562 เวลา 8:33 น.

บทเรียนราคาแพง! หนุ่มช่างภาพโพสต์รูป "โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊ก"เก็บค่าโดยสารแพงลงสื่อโซเชียลผิดคน ถูกแจ้งความเอาผิด ด้านตุ๊กตุ๊กคู่กรณียอมให้อภัยแต่ยังไม่ยอมความ เพราะถูกสังคมประณาม ด่าทอ และกระทบถึงครอบครัวและภรรยาที่เป็นครูเพราะเข้าใจผิด

จากกรณีที่ นายโกมล อุคะหา อายุ 50 ปี อาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมผู้ประกอบการบริการเพื่อการท่องเที่ยวจ.สงขลา เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่นำภาพของตนเองไปโพสต์ในสื่อโซเชียลว่าเป็นตุ๊กตุ๊กที่เรียกเก็บเงินค่าโดยสาร 3 นักศึกษาสาวถึง 450 บาท ทำให้ถูกสังคมประณาม ด่าทอ และส่งผลกระทบถึงครอบครัวทั้งภรรยาที่เป็นครูเพราะเข้าใจผิด

[caption id="attachment_555963" align="alignnone" width="759"] บทเรียนราคาแพง! หนุ่มมือลั่นรูป รูปภาพที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด[/caption]

ล่าสุด วันนี้(10 ต.ค.)ทางพนักงานสอบสวนสภ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาเจรจาใกล่เกลี่ย ซึ่งนายอภิชาต (ขอสงวนนามสกุล) ที่เป็นผู้โพสต์ภาพได้ยอมรับผิดและขอขมาต่อ นายโกมล พร้อมกับนำกระเช้ามาแสดงการขอโทษ โดยบอกว่า เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เมื่อเห็นภาพของ นายโกมล ยืนอยู่กับคณะกรรมการสมาคมฯ ก็คิดว่าจับตัวตุ๊กตุ๊กที่เก็บค่าโดยสารสูงเกินจริงได้แล้วจึงนำมาโพสต์ในสื่อโซเชียลที่โพสต์ข่าวนี้ทันทีโดยที่ไม่ได้อ่านให้รอบคอบ

[caption id="attachment_555964" align="alignnone" width="840"] บทเรียนราคาแพง! หนุ่มมือลั่นรูป นายโกมล อุคะหา (เสื้อแดง-น้ำเงิน) นายอภิชาติ (เสื้อฟ้าหันหลัง)[/caption]

เบื้องต้นนายโกมล ได้ยอมให้อภัยในความผิดพลาดและเชื่อว่าไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จะใส่ร้ายตน แต่ในส่วนของคดียังไม่มีการยอมความเพียงแต่ในวันนี้เป็นการคุยกันในเบื้องต้นและจะนัดมาคุยกันอีกครั้งว่าจะยอมความหรือไม่ เพราะขณะนี้ยังมีสื่อโซเชียลบางแห่งที่ยังไปโพสต์อยู่

นายโกมล บอกว่า ตนเสียหายและได้รับผลกระทบอย่างหนักกับการโพสต์ภาพผิด เพราะกลายเป็นจำเลยสังคมถูกคนด่าทางโซเชียล ครอบครัวซึ่งภรรยาที่เป็นครูก็ได้รับผลกระทบด้วย จึงต้องแจ้งความเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเองและครอบครัวรวมทั้งผู้ที่มีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างสุจริต แต่เบื้องต้นก็ยอมให้อภัยนายอภิชาต เพราะสงสาร และจะนัดคุยกันอีกครั้งในรายละเอียดของเรื่องนี้ว่าจะจบอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด