ญาติทยอยนำสิ่งของมาฝากกลุ่มคนไทยกลับจากอู่ฮั่น

08 ก.พ. 2563 เวลา 8:23 น.

ผู้ปกครอง 138 กลุ่มคนไทยกลับบ้าน ทยอยนำสิ่งของมาฝาก ขณที่กองทัพเรือ ขอความร่วมมืองดฝากขนม-อาหาร เพื่อเป็นมาตรฐานการควบคุม

วันที่ 8 ก.พ. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ การนำคนไทยกลับบ้าน กรณีไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ตลอดทั้งวันนี้มีผู้ปกครองของเด็กในกลุ่มคนไทยกลับบ้าน 138คน เดินทางนำของมาฝากให้อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าของเครื่องใช้ ส่วนตัว รวมถึงขนมและอาหารต่างๆ

ผู้ปกครอง 138 กลุ่มคนไทยกลับบ้าน ทยอยนำสิ่งของมาฝาก ขณที่กองทัพเรือ ขอความร่วมมืองดฝากขนม-อาหาร เพื่อเป็นมาตรฐานการควบคุม

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้รับฝากของเพียงเสื้อผ้าและของใช้เท่านั้น  ส่วนขนมและอาหารงดรับฝาก เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีกลุ่มคนไทยกลับบ้านมีอาการท้องเสีย ทางทีมแพทย์จึงไม่อนุญาตให้ทานสิ่งของจากภายนอกที่ทางกองทัพเรือไม่ได้เตรียมไว้ให้ เพื่อเป็นการควบคุมป้องกัน ให้เป็นไปตามมาตรการของผู้เข้าพัก อย่างเป็นมาตรฐานสากล

ขณะที่ ทางผู้ปกครองของเด็กในกลุ่มคนไทยกลับบ้าน เล่าว่าหลังจากที่ลูกชายได้โทรศัพท์คืนก็ได้โทรมาพูดคุยและสอบถามความเป็นอยู่กัน ซึ่งลูกชายบอกว่าทางกองทัพเรือดูแลดีมาก ทั้งอาหารการกิน ความเป็นอยู่ต่างๆ และยังเล่าเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆที่เพื่อนถูกกักตัวเช่นกันว่า ทางประเทศไทยนั้นดูแลดีกว่าในหลายประเทศ ทั้งสถานที่กักโรคที่สบาย อาหารที่ดูแล ก็สะดวกสบายกว่าในหลายประเทศ

ทั้งนี้ทางผู้ปกครองยังร้องขอให้ทางกองทัพเรือ จัดบริการรถส่งกลุ่มคนไทยกลับบ้าน ในวันที่ปล่อยตัววันที่ 19 กุมภาพันธ์ นี้ สำหรับคนที่ญาติไม่สะดวกมารับด้วยตนเอง ซึ่งทางกองทัพเรือระบุว่าจะดำเนินการให้