คิดให้ดี ใครจะซื้อใบจองรถเชฟโรเลต อาจได้แค่กระดาษเปล่าไม่ใช่รถ

20 ก.พ. 2563 เวลา 5:47 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีบริษัท GM ยุติขายรถยี่ห้อเชฟโรเลตในไทยปลายปี 63 พร้อมยกเลิกสายงานการผลิตในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องเคลียร์สต๊อกรถยนต์ 4000 คัน โดยจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 50% ออกมา เพื่อหวังขายรถให้หมดรวดเร็ว

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทั้งนี้หากรถยนต์มีปัญหาสามารถนำเข้าศูนย์ฯ ที่ได้รับการแต่งตั้งได้ทั่วไทย และยังให้บริการหลังการขายเหมือนเดิม โดยเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 63 ที่ผ่านมาพบว่าตามโชว์รูมเชฟโรเลตแห่งหนึ่ง มีประชาชนแห่กันมาจองรถกันอย่างล้นหลามทุกโชว์รูม จากข่าวการปิดตัวและหันราคาอย่างหนักสะเทือนวงการรถยนต์

โดยทางผู้ซื้อส่วนใหญ่เห็นว่าหากเชฟโรเลตเลิกผลิตแล้วจะทำให้กลายเป็นรุ่นลิมิเต็ด ตอนนี้ซื้อในราคา 5 แสน ผ่านไป 5 ปีแล้วขายอาจจะได้ราคา 1 แสนกว่า ไปจนถึง 2 แสนบาท สำหรับคนที่สนใจซื้อรถยนต์เชฟโรเลตจะต้องจองคิวเพื่อทำเรื่องกู้ซื้อรถยนต์ตามขั้นตอน แต่หากทำเรื่องแล้วไม่ผ่านสิทธิ์ก็จะเป็นของผู้ที่จองคนถัดไป

ล่าสุดทางเพจ Gstrong ผู้หญิงสวย บนโลกความจริง ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนสำหรับคนที่จองรถ โดยระบุข้อความว่า…”ใครที่ไปจองรถเชฟระวังกันด้วยนะระวังไม่มีรถนะจะเสียค่าใบจองเปล่าๆนะ” ซึ่งการเตือนของเพจนี้ สืบเนื่องมาจากการเปิดขายใบจองรถเชฟโรเลต ของผู้คิดจะซื้อเพื่อขายต่อและหัวหมอนำมาขายเอาค่าใบจองรถแทนไม่ได้ตั้งใจมาซื้อรถจริงๆ และขายกันในราคาหลักแสนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังอาจไม่ได้รถเพราะผู้จองรายนั้น อาจได้แค่ใบจองแต่ไม่ถึงคิวของตนที่จะได้รถเพราะหมดเสียก่อนก็เป็นได้จึงเตือนให้ระวังอย่าเสียรู้มิจฉาชีพที่ฉวยโอกาสในช่วงนี้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขอบคุณภาพเพจ เครือสหพัฒน์ แหลมฉบัง ชลบุรี