รวบหนุ่มอเมริกัน เดินสายเปิดห้องถ่ายหนังโป๊

26 ก.พ. 2563 เวลา 9:13 น.

ตม.กระบี่ รวบตัวหนุ่มอเมริกัน-สาวฮังการี เดินสายเปิดห้องพักโรงแรมถ่ายหนังโป๊ส่งขายทางเน็ต สารภาพว่าเข้ามาอยู่ในเมืองไทยนานประมาณ5-6เดือน ตระเวนเปิดห้องพักตามโรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกาะลันตา หาดอ่าวนาง จ.กระบี่

วันที่ 26 ก.พ. 63 พ.ต.ต.วิศวะ เสน่หา สว.ตม.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.กระบี่ คุมตัวนายแรเดอริค อันโตนิโอ แมทธิว อายุ31ปี สัญชาติอเมริกัน พร้อมด้วย น.ส.คาตา บาบาร่า คอสโซ อายุ22ปี สัญชาติฮังการี ส่งพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีทางกฎหมาย หลังทั้งคู่ถูกจับกุมตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่2ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เมื่อเวลา18.00น. วันที่25ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะเปิดห้องพักของโรงแรม กำลังถ่ายทำหนังโป๊ เพื่อนำไปขายผ่านทางโซเชียล

ตม.กระบี่ รวบตัวหนุ่มอเมริกัน-สาวฮังการี เดินสายเปิดห้องพักโรงแรมถ่ายหนังโป๊ส่งขายทางเน็ต สารภาพว่าเข้ามาอยู่ในเมืองไทยนานประมาณ5-6เดือน ตระเวนเปิดห้องพักตามโรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกาะลันตา หาดอ่าวนาง จ.กระบี่

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกระบี่ รับแจ้งจากโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ ว่ามีลูกค้าชาวต่างชาติ มาเปิดห้องพักในโรงแรม แล้วไม่จ่ายค่าเช่าห้องรวมเป็นเงินกว่า10,000บาท ทางตำรวจ ตม.จึงตรวจสอบสำเนาหนังสือเดินทาง พบเป็นชื่อของนายแรเดอริค

จึงตรวจสอบประวัติการเข้าพักตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ จนกระทั่งพบว่าเจ้าตัวเดินทางเข้าไปเปิดห้องพักที่โรงแรมในพื้นที่ ต.อ่าวนาง ต่อมาจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบที่ห้องพักหมายเลข212ของโรงแรมที่หาดอ่าวนาง เมื่อเข้าไปในห้องพัก ก็พบว่าผู้ต้องหาทั้ง2ราย อยู่ในสภาพเปลือย เพื่อถ่ายทำหนังโป๊กันอยู่ ภายในห้องมีการจัดอุปกรณ์การถ่ายทำ ทั้งกล้อง โคมไฟ พร้อมทั้งคอมพิวเตอร์สำหรับบันทึก และเผยแพร่คลิป เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ยุติการถ่ายทำ และขอตรวจสอบเอกสารของทั้งคู่

จากการตรวจสอบพาสปอร์ตของบุคคลทั้ง 2 พบว่า มาอาศัยอยู่ในเมืองไทยเกินอนุญาตที่กำหนด265วัน สอบสวนในขั้นต้น ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเข้ามาอยู่ในเมืองไทยนานประมาณ5-6เดือนแล้ว โดยตระเวนเปิดห้องพักตามโรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกาะลันตา หาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เพื่อถ่ายทำหนังโป๊ แล้วนำไปเผยแพร่ และขายให้กับสมาชิกเฟซบุ๊กรับชม โดยช่วงที่มาอยู่ในเมืองไทย สามารถทำเงินจากการขายคลิปโป๊ไปได้แล้วกว่า 4 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเฟซบุ๊กของทั้งคู่ ใช้ชื่อว่าLyanna & Derek มีการโฆษณาขายคลิปโป๊ โดยผู้เข้าชมจะต้องจ่ายเงินให้กับผู้ดูแลเฟซบุ๊ก และสามารถรับชมคลิปผ่านเวปไซต์ พบมีคลิปวิดีโอที่ถ่ายทำในเมืองไทยมากกว่า100 คลิปจึงตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

เจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งคู่ไปสอบสวนต่อ และดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่ง รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก เพื่อความประสงค์แห่งการค้า,ร่วมกันนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้,เป็นคนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด,เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด